GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng đi lên từ lái xe đã nghỉ việc

VOV.VN - Vụ việc thăng tiến “thần tốc” lái xe trở thành Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch, Bộ Xây dựng cho biết người lái xe đã xin nghỉ việc.

Tại cuộc họp báo quý 1 của Bộ Xây dựng, báo giới đề nghị cho biết kết quả xử lý vụ lái xe của một Thứ trưởng Bộ Xây dựng thăng tiến “thần tốc” qua ít năm để trở thành Phó Viện trưởng - Chủ tịch Hội đồng khoa học của Viện Quy hoạch xây dựng miền Nam (SISP) thuộc Bộ Xây dựng cũng như việc xem xét trách nhiệm của vị Thứ trưởng Bộ Xây dựng liên quan tới việc này?

Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Xây dựng) cho biết, vấn đề thăng tiến của ông Nguyễn Anh Tuấn, Viện Quy hoạch xây dựng miền Nam (Bộ Xây dựng) đã có nhiều văn bản trả lời các cơ quan báo chí thông tin về việc này. Lãnh đạo vụ Tổ chức cán bộ khẳng định, sự việc đã được giải quyết đúng theo quy định của pháp luật. Việc xử lý vụ việc, đến thời điểm này, đã hoàn thành. Hiện Viện Quy hoạch xây dựng miền Nam đã ổn định lại hoạt động.

pho vien truong vien quy hoach xay dung di len tu lai xe da nghi viec hinh 1
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, lái xe được bộ nhiệm làm Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng đã xin nghỉ việc.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, Bộ Xây dựng đã tích cực giao cho các cơ quan, trong đó có Đảng uỷ đơn vị tổ chức xác minh điều tra. Cao nhất, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cũng có đợt kiểm tra các trường hợp cán bộ liên quan đến việc này.

“Nguyên Phó Viện trưởng Nguyễn Anh Tuấn đã xin nghỉ công chức, xin ra khỏi hệ thống và hiện không còn là công chức của ngành xây dựng mà đang làm việc trong khu vực tư nhân” – Thứ trưởng Lê Quang Hùng nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Nguyễn Anh Tuấn xuất phát là công nhân một trung tâm trực thuộc Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn. Sau một thời gian ra ngoài làm việc, ông Tuấn trở lại làm lái xe riêng cho Viện trưởng, sau đó ông Tuấn học thêm tại chức về ngành kinh tế và đưa vào các vị trí khác công tác khác.

Đến năm 2014, Bộ Xây dựng lại tách VIAP thành 3 viện: VIUP, Viện Kiến trúc quốc gia (VIAR) và SISP. Mặc dù ông Nguyễn Anh Tuấn không có thành tích gì nổi trội, nhưng vẫn được làm quy trình bổ nhiệm làm Phó Viện trưởng Viện VIUP.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đến năm 2017, một cán bộ công tác tại Viện Quy hoạch đô thị nông thôn quốc gia (VIUP) thuộc Bộ Xây dựng, đứng đơn công khai tố cáo một số cán bộ, lãnh đạo Bộ Xây dựng có những bất thường về công tác nhân sự trong ngành mình thì mọi việc mới vỡ lở./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Sức hút mới của du lịch Đà Nẵng là gì?

VOV.VN- Đà Nẵng thu hút khách du lịch không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng, mà còn là một thành phố xanh, sạch đẹp, văn minh, thân thiện và đáng sống.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP