Phòng chống cúm A/H1N1 trong trường học

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hiện nay, các địa phương đang khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống cúm A/H1N1 trong các trường học, nhằm tránh nguy cơ dịch bùng phát và lây lan trong cộng đồng.

* Tại Bến Tre, hôm nay (15/9), có thêm 23 ca dương tính với cúm A/H1N1, nâng số ca mắc bệnh lên 98 và 164 ca đang chờ kết quả xét nghiệm; trong đó, trường Phổ thông trung học Đoàn Thị Điểm, xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú có thêm 5 học sinh dương tính với cúm A/H1N1 và 28 ca nghi nhiễm đang được cách ly điều trị. Ban chỉ đạo phòng chống cúm A/H1N1 tỉnh Bến Tre cho phép học sinh có biểu hiện nghi vấn như: sốt, ho, đau họng… được nghỉ học 5 ngày. Trước đó, do một số học sinh mắc cúm A/H1N1 nhưng vẫn đi học vì sợ không theo kịp chương trình, muộn thi học kỳ… làm cho số ca cúm A/H1N1 tăng nhanh trong trường học. Hiện, Bến Tre đã ghi nhận 23 trường có học sinh mắc cúm A/H1N1.

* Hôm nay (15/9), Sở Y tế Đồng Nai công bố kết quả xét nghiệm 20 sinh viên của Trường cao đẳng sư phạm Đồng Nai, thành phố Biên Hoà là  dương tính với cúm A/H1N1, đưa số sinh viên bị nhiễm cúm tại trường trong 4 ngày qua lên 49 ca, trong đó 28 ca. Ngoài ra, tại Trường tiểu học Nguyễn Huệ ở thành phố Biên Hòa và Nhà thiếu nhi tỉnh Đồng Nai cũng đã ghi nhận 1 cô giáo và 12 học sinh, trong đó có 4  học sinh mầm non bị nhiễm cúm A/H1N1. Trong 4 ngày qua, Đồng Nai có 65 ca nhiễm cúm A/H1N1, nâng tổng số bệnh nhân mắc bệnh này đến hôm nay (15/9) là 187 trường hợp, trong đó có 1 ca tử vong. Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm A/H1N1, ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương xúc tiến thành lập các bệnh viện dã chiến để đối phó với dịch bệnh.

* Đến chiều nay (15/9), tại trường học ở tỉnh Bình Dương có số ca nhiễm cúm A/H1N1 tăng đột biến với 58 ca. Đây là số ca nhiễm cúm A/H1N1 trong ngày tăng cao nhất từ trước đến nay. Hiện, Bình Dương có 22 trường từ bậc tiểu học đến đại học có lây nhiễm cúm A/H1N1, làm 74 học sinh, sinh viên bị lây nhiễm đang được cách ly điều trị. Như vậy, tính đến chiều nay (15/9), Bình Dương có 194 ca nhiễm cúm A/H1N1; trong đó có 109 ca đã xuất viện, còn 85 ca đang điều trị tại các tuyến bệnh viện. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương kêu gọi phụ huynh và học sinh tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; chủ động theo dõi sức khỏe hàng ngày để phát hiện sớm các triệu chứng cúm.

* Tin từ Sở Y tế tỉnh Hải Dương: đã có thêm 2 trường học ở thành phố Hải Dương có cúm A/H1N1 là: trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi (3 trường hợp) và trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn (1 trường hợp); nâng tổng số trường học có học sinh nhiễm cúm A/H1N1 lên 5 trường. Như vậy, đến chiều nay (15/9), tỉnh Hải Dương ghi nhận 25 ca nhiễm cúm A/H1N1.

Trước thực trạng này, hiện nay, các trường học đang khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách nhằm phòng, chống dịch cúm A/H1N1 trong nhà trường và trên địa bàn. Tại một số địa phương có nhiều ca mắc cúm A/H1N1 trong ngày, ngành chức năng đang khẩn trương xây dựng phương án thành lập Bệnh viện dã chiến nhằm kịp thời khoanh vùng, dập dịch trên địa bàn./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage