Phú Thọ khắc phục sự cố vỡ đập tại huyện Cẩm Khê

Phú Thọ khắc phục sự cố vỡ đập tại huyện Cẩm Khê

VOV.VN -Bí thư tỉnh ủy Phú Thọ yêu cầu ngành Nông nghiệp phối hợp với địa phương khẩn trương xác định nguyên nhân và lên phương án khắc phục sự cố.

Khoảng 7h sáng nay (28/5), đập chứa nước Đầm Thìn tại xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ bị vỡ. Sau khi xảy ra, Bí thư tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục thiên tai.

phu tho khac phuc su co vo dap tai huyen cam khe hinh 1
Vỡ đập chứa nước Đầm Thìn tại xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. (Ảnh báo tin tức).

Đến khoảng 11h trưa nay, vết nứt trên thân đập chứa nước Đầm Thìn nhanh chóng lan rộng, với chiều rộng đoạn đập bị vỡ là 4-5m, một lượng lớn nước theo đó đã tràn xuống vùng hạ lưu. UBND huyện Cẩm Khê đã huy động lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ tham gia sơ tán một số hộ dân trong khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng vùng hạ lưu, thông các cầu cống trong khu vực, đồng thời khuyến cáo các biện pháp đảm bảo an toàn.

Đập nước bị vỡ đã gây thiệt hại  một số cá lồng nuôi trong lòng đập, một số diện tích lúa, hoa màu và ao hồ ở vùng hạ lưu, không có thiệt hại về người. Đập chứa nước Đầm Thìn được đưa vào sử dụng từ năm 2010 với diện tích hơn 15 héc-ta, sức chứa khoảng 600.000 m3, phục vụ nước tưới cho 128 héc-ta lúa vụ chiêm và 72 héc-ta lúa vụ mùa. Đơn vị quản lý là Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Cấp Dẫn.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Bí thư tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu đã yêu cầu ngành Nông nghiệp phối hợp với địa phương khẩn trương xác định nguyên nhân và lên phương án khắc phục sự cố vỡ đập chứa nước. Đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng làm tốt công tác đảm bảo an toàn, tuyệt đối không để người dân ra vào gần khu vực có nguy cơ sạt lở. Ông Bùi Minh Châu đề nghị: Ngành nông nghiệp và chính quyền địa phương phải có biện pháp tích trữ, đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất vụ mùa và vụ chiêm xuân tới.

Tỉnh Phú Thọ cũng đã tập trung mọi nguồn lực, tiếp tục di dời các hộ dân hạ lưu ra khỏi vùng nguy hiểm và huy động nhân lực bảo đảm tài sản và thu hoạch hoa màu cho nhân dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close