GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

PTT Trịnh Đình Dũng chỉ đạo ứng phó bão số 14 tại tỉnh Khánh Hòa

VOV.VN - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ làm việc với tỉnh Khánh Hòa về công tác triển khai các giải pháp ứng phó với bão số 14.
Tối nay (18/11), tại thành phố Cam Ranh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ, làm việc với tỉnh Khánh Hòa về công tác triển khai các giải pháp ứng phó với bão số 14.

ptt trinh dinh dung chi dao ung pho bao so 14 tai tinh khanh hoa hinh 1
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác khảo sát thực tế tại cảng cá Đá Bạc, phường Cam Linh, thành phố Cam Ranh.

Trước đó, Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại cảng cá Đá Bạc, phường Cam Linh, thành phố Cam Ranh. Tại đây có hơn 30.000 lồng bè và hơn 1.000 phương tiện đánh bắt hải sản. Đến chiều nay, thành phố Cam Ranh đã cơ bản di dời các phương tiện về 80 điểm trú ẩn an toàn; tiến hành cưỡng chế đối với những trường hợp không chịu di dời. Tại hiện trường, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu địa phương không để bất cứ hộ dân nào ở lại lồng bè. Tất cả các phương tiện tàu thuyền phải về đất liền.

ptt trinh dinh dung chi dao ung pho bao so 14 tai tinh khanh hoa hinh 2
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng lưu ý địa phương chủ động ứng phó bão số 14.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hoà báo cáo nhanh với Phó Thủ tướng và đoàn công tác việc vừa triển khai khắc phục bão số 12, đồng thời ứng phó với bão số 14. Đến 16h chiều nay, tỉnh này đã đưa 676 người trên 661 lồng, bè ở thành phố Nha Trang và thành phố Cam Ranh vào bờ. Trước 19 giờ tối nay, toàn tỉnh sơ tán gần 6.400 hộ ra khỏi vùng xung yếu.

Chỉ đạo công tác ứng phó bão số 14, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng lưu ý tỉnh Khánh Hòa chú ý công tác dự báo về tình hình lưu lượng nước tại các công trình thủy lợi khi có mưa lớn. Rút kinh nghiệm từ cơn bão số 12, các địa phương cần đẩy mạnh việc nhắc nhở người dân không được chủ quan, tránh những tại nạn không đáng có. Chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng phải thường xuyên theo dõi, không để người dân quay trở lại lồng bè hoặc nhà ở khu vực nguy hiểm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

ptt trinh dinh dung chi dao ung pho bao so 14 tai tinh khanh hoa hinh 3
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác ứng phó với bão tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà.

Do Khánh Hòa thiếu kinh nghiệm trong ứng phó với bão và đã bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 12 vừa qua, nên phải huy động toàn bộ lực lượng, tập trung cao độ phòng chống bão số 14, kể cả công tác cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn nếu có thiệt hại xảy ra.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: "Các đồng chí phải tập trung quyết liệt để trên biển không có tàu thuyền. Khánh Hòa còn 210 tàu thuyền. Đề nghị các đồng chí tập trung rà soát, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền đi vào nơi tránh trú đảm bảo an toàn. Tôi cũng đề nghị Chính quyền địa phương trực tiếp kiểm tra, nhắc nhở, vận động người dân. Tuyên truyền bên cạnh Nhà nước, hệ thống chính trị cùng vào cuộc thì người dân phải tự bảo vệ mình, họ chủ động tránh, trú. Nếu người dân không chủ động, chủ quan thì rất nguy hiểm".

ptt trinh dinh dung chi dao ung pho bao so 14 tai tinh khanh hoa hinh 4
Người dân neo đậu tàu thuyền tránh bão.

Tối nay, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác tiếp tục đi kiểm tra công tác chuẩn bị phòng tránh bão số 14 tại tỉnh Ninh Thuận./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Quả cầu lửa xanh” bí ẩn ngoài hành tinh vụt sáng qua bầu trời Mỹ

VOV.VN - Hàng trăm người ở 12 bang của Mỹ đã chứng kiến thấy một quả cầu lửa màu xanh kỳ lạ vụt qua bầu trời. Tuy nhiên, đó thực ra chỉ là một ngôi sao băng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP