PTT Vũ Đức Đam: Hãy chia sẻ yêu thương tới tất cả mọi người

VOV.VN -Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc, nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về xây dựng gia đình, cộng đồng hạnh phúc.

Sáng nay (20/3), Lễ hưởng ứng “Ngày Quốc tế Hạnh phúc - 20/3” diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đến dự có ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các đồng chí lãnh đạo bộ, ngành, Trung ương. 

Chủ đề hưởng ứng “Ngày Quốc tế Hạnh phúc” năm nay với thông điệp: “Yêu thương và chia sẻ” được tiếp nối từ chủ đề “Kế nối yêu thương” của năm Gia đình Việt Nam 2013. Mục đích của các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội về xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc.

ptt vu duc dam: hay chia se yeu thuong toi tat ca moi nguoi hinh 1
Ảnh minh họa

Phát biểu tại lễ hưởng ứng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi: Hãy cùng chia sẻ tình cảm, yêu thương với những người thân của mỗi chúng ta, với tất cả những người đang khát khao hạnh phúc và xứng đáng được hưởng niềm hạnh phúc ở khắp nơi trên mảnh đất Việt Nam yêu dấu này.

“Hạnh phúc không chính xác là yêu thương và được yêu thương, nhưng yêu thương và được yêu thương chắc chắn sẽ mang lại cho chúng ta nhiều phút giây hạnh phúc. Để ngày Quốc tế Hạnh phúc có ý nghĩa thiết thực và cao đẹp, chúng ta hãy cùng nhau chung sức đồng lòng, cùng trách nhiệm sáng tạo quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo trong đó đặc biệt quan tâm tới các vùng đồng bào dân tộc còn nhiều khó khăn, tới các đối tượng chính sách… Hãy cùng nhau kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp hòa hiếu của dân tộc, “nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Trong lễ hưởng ứng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng tổ chức trao giải cho các tác giả đoạt giải trong Cuộc thi viết về đề tài “Gia đình hạnh phúc” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Trong đó có 2 giải nhì, 3 giải ba và 9 giải khuyến khích.

ptt vu duc dam: hay chia se yeu thuong toi tat ca moi nguoi hinh 2
Bà Hoàng Ngọc Điệp, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đồng Nai, người đoạt giải nhì và cũng là giải cao nhất của cuộc thi


Bà Hoàng Ngọc Điệp, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đồng Nai, người đoạt giải nhì và cũng là giải cao nhất của cuộc thi chia sẻ: “Hạnh phúc nghe có vẻ trừu tượng vì không ai cầm nắm được, không cân đong đo đếm được, không nhìn thấy hình hài của nó như thế nào nhưng người ta vẫn có thể cụ thể hóa nó trong chừng mực nào đó. Ví dụ, tôi không bị đói, không bị rét, không bị xua đuổi, ghẻ lạnh, tôi có một công việc mà tôi thể hiện được những gì tôi mong muốn đó là một trạng thái hạnh phúc. Con người sở dĩ khó hạnh phúc chính vì tham quá, cầu toàn quá, chạy theo những giá trị ảo”.

Từ ngày này trở đi, với mỗi người dân Việt Nam cũng như nhiều công dân trên toàn thế giới sẽ có một ngày hướng tới một trong những giá trị lớn nhất của đời người đó là Hạnh phúc-đó là ngày 20/3, Ngày Quốc tế Hạnh phúc./.

Mỹ Ngọc/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng nắng nóng chết người ở Nhật Bản giữa mùa hè 2018
VOV.VN - Ít nhất hàng chục người chết vì đợt nắng nóng kỷ lục kinh hoàng kết hợp độ ẩm cao vừa qua ở Nhật Bản. Nguy hiểm vẫn đang rình rập phía trước.
VOV_AllPage