PVN hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6

VOV.VN -Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6.

Nhằm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm 2017 có chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”, nhiều đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã tổ chức các hoạt động thiết thực trong dịp này.

Ngày 3/6, Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) và Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ mít tinh nhằm kêu gọi cộng đồng hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất.

Lãnh đạo NCSP và KĐN đã trao tặng 8 thùng đựng rác cơ động cho người dân địa phương. 

Tại lễ mít tinh, tập thể lãnh đạo và người lao động hai công ty khẳng định, trong quá trình hoạt động, NCSP và KĐN không chỉ quan tâm đến quyền lợi kinh tế trước mắt, mà luôn chú trọng đến yếu tố phát triển xã hội tại địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Vấn đề bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh – an toàn cho các công trình khí, người dân địa phương liên quan luôn là nhiệm vụ hàng đầu được hai công ty đề cao trong chiến lược kinh doanh…

Đồng thời, tại buổi mít tinh, lãnh đạo NCSP và KĐN đã trao tặng 8 thùng đựng rác cơ động cho người dân địa phương. Qua đó, phát động chương trình "Nông thôn không rác" do Đoàn Thanh niên hai công ty triển khai tại địa bàn các tổ dân cư sống dọc hành lang tuyến ống khí Nam Côn Sơn và Bạch Hổ, nhằm nâng cao nhận thức của người dân địa phương đối với việc bảo vệ môi trường, hướng tới việc xây dựng các khu phố xanh-sạch-đẹp, không có rác thải bị vứt bừa bãi ra ngoài môi trường.

Tiếp đó, hơn 150 cán bộ công nhân viên của hai công ty, lãnh đạo các cơ quan ban ngành tại địa phương cùng hơn 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân đã diễu hành qua các khu vực dân cư để kêu gọi ý thức của người dân và tiến hành thu gom rác trong khu vực hành lang tuyến ống đoạn qua thị trấn Long Hải và xã Phước Hưng…Chỉ trong một buổi sáng, hơn 1 tấn rác thải đã được thu gom an toàn và giao cho Công ty Môi trường Đô thị huyện Long Điền để xử lý.

thu gom rác trong khu vực hành lang tuyến ống đoạn qua thị trấn Long Hải và xã Phước Hưng...

Sáng 4/6, các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn Thanh niên Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) cũng đồng loạt tổ chức buổi lao động tình nguyện dưới nhiều hình thức nhằm làm sạch môi trường...

Đặc biệt, tối ngày 4/6, trong chương trình lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), cùng với 35 tổ chức và 15 cá nhân khác trong cả nước, đã vinh dự nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2017.

Từ năm 2011, Công ty BSR đã triển khai và áp dụng thành công Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008, hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001: 2004 và hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn OHSAS 18001: 2007 và đã được Tổ chức quốc tế DNV-Na Uy cấp giấy chứng nhận phù hợp. 

 

Hiện tại, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất có 4 hạng mục chính xử lý và bảo vệ môi trường. Hệ thống xử lý nước thải của nhà máy được đầu tư 27,8 triệu USD, theo công nghệ tiên tiến, hiện đại của các nước G7; công suất thiết kế 565 m3/h để xử lý tất cả các dòng nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất.../.

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam là thành viên có trách nhiệm trong bảo vệ môi trường

VOV.VN - Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Việt Nam luôn phấn đấu trở thành thành viên tích cực, có trách nhiệm dù trong bất cứ tổ chức Quốc tế nào.

Truyền thông điệp bảo vệ môi trường qua cuộc thi ảnh

VOV.VN - Ngày 20/5, Tổng Cục Môi trường cùng Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”.

Vì sao xăng không thể “cõng” 8.000 đồng/lít thuế bảo vệ môi trường?

Theo ông Nguyễn Đức Hùng Linh, sức mua của người dân yếu không thể gánh thêm gánh nặng thuế...

Hành động bảo vệ môi trường vì cuộc sống của con người và thiên nhiên

VOV.VN - Sự kiện hết sức thiết thực kêu gọi toàn thể cộng đồng, xã hội cùng chung tay bằng những hành động cụ thể, thiết thực nhất để cải tạo môi trường sống

Hình ảnh: “Đổi giấy lấy cây” chung tay bảo vệ môi trường

VOV.VN-Bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ như tái chế rác thải là thông điệp mà ban tổ chức muốn gửi tới mọi người qua chương trình "Đổi cây lấy giấy".

Tin cùng chuyên mục