Quân khu 5 giúp Lào khắc phục hậu quả vỡ đập thủy điện Sa Nảm Noy

VOV.VN -Trung tướng Trần Quang Phương yêu cầu y bác sĩ, các cán bộ chiến sĩ bằng tất cả tình cảm, trách nhiệm tập trung tối đa giúp dân khắc phục hậu quả.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay (2/8), Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 do Trung tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Chính ủy Quân khu dẫn đầu đến thăm, tặng quà, động viên đồng bào huyện Sa Nảm Xay, tỉnh Attapư (Lào) bị sự cố vỡ đập thủy điện Sa Nảm Noy.

quan khu 5 giup lao khac phuc hau qua vo dap thuy dien sa nam noy hinh 1
Trung tướng Trần Quang Phương tặng quà người dân bản Tha Uôn.

Trung tướng Trần Quang Phương và Đoàn công tác tới thăm hỏi, kiểm tra công tác giúp dân khắc phục hậu quả vỡ đập thủy điện của lực lượng y, bác sĩ Quân khu 5 làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến  ở bản Tha Uôn, tỉnh Atapư.

Bệnh viện dã chiến này do các lực lượng Quân khu 5 lập ra sau sự cố vỡ đập Sa Nảm Noy.

Theo Trung tướng Trần Quang Phương, lúc 23h ngày 23/7, ngay khi nhận được thông tin vụ việc, Quân khu 5 đã xin ý kiến Bộ Quốc phòng, phối hợp với các đơn vị tại Lào đưa Đoàn công tác cấp tốc gồm 20 y bác sĩ, điều dưỡng tại các cơ sở y tế trực thuộc Quân khu lên đường. Nhiều ngày qua, đoàn y bác sĩ đã dốc sức triển khai công tác phòng dịch sau lũ, thăm khám với tần suất 300 ca bệnh/ngày cho người dân vùng thiệt hại.

Trung tướng Trần Quang Phương yêu cầu y bác sĩ, các cán bộ chiến sĩ tại các đơn vị bằng tất cả tình cảm, trách nhiệm tập trung tối đa giúp dân khắc phục hậu quả, thăm khám và điều trị kịp thời cho người dân. Cũng tại đây, Trung tướng Trần Quang Phương trao số tiền 50 triệu đồng giúp người dân bản Tha Uôn.

quan khu 5 giup lao khac phuc hau qua vo dap thuy dien sa nam noy hinh 2
Trung tướng Trần Quang Phương thăm hỏi bệnh nhân tại Bệnh biện dã chiến.

Trung tướng Trần Quang Phương đề nghị: “Chủ trương của Quân khu tiếp tục cử lực lượng của mình mở rộng bệnh viện dã chiến này để tiếp tục cứu chữa đồng bào. Hiện nay, lo nhất là cái đói và bệnh tật, nhưng cái đói chúng ta có thể giải quyết được. Nhưng bệnh tật sau ngập lũ rất lớn, yêu cầu lượng thuốc men để điều trị cho bà con rất lớn. Đòi hỏi sự chung tay của nhiều cấp, nhiều ngành, của cả bạn và chúng ta. Tất cả lực lượng của Quân khu mấy ngày hôm nay đã cùng với lực lượng của bạn giúp đồng bào ở đây”.

PC_Article_Middle

Tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Sanamxay, Trung tá Bunmi Saybannha – Chỉ huy trưởng đơn vị cho biết sự cố vỡ đập thủy điện đã gây ra thiệt hại vô cùng lớn đối với chính quyền, người dân Lào. Hiện nay, với sự giúp đỡ của các tổ chức, cùng với sự có mặt rất kịp thời của Quân khu 5, Chính quyền và người dân đang dồn sức khắc phục hậu quả sự cố.

Thay mặt Quân khu 5, Trung tướng Trần Quang Phương cũng đã trao hỗ trợ bước đầu 5 gia đình người dân bị ảnh hưởng nặng nề sau vụ vỡ đập. Đồng thời gửi lời hỏi thăm, chia sẻ những mất mát. Với tình cảm đặc biệt giữa quân dân hai nước, Quân khu 5 sẵn sàng hỗ trợ người dân, chính quyền khắc phục hậu quả, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x