Quản lý thị trường Yên Bái thông tin về clip gây xôn xao dư luận

VOV.VN - Đại diện Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái ngày 4/10 thông tin với phóng viên VOV về Clip gây xôn xao dư luận những ngày qua.

PC_Article_AfterShare_1

Trước thông tin trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại hình ảnh 3 cán bộ Quản lý thị trường Yên Bái có đến một cửa hàng bán phụ kiện điện thoại tại tổ 11, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái và được cho là nhận tiền từ chủ cửa hàng này.

chi cuc quan ly thi truong yen bai thong tin ve clip gay xon xao du luan hinh 1
Ảnh cắt từ clip gây xôn xao dư luận những ngày qua về quản lý thị trường Yên Bái. 

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Phan Bá Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết: Ngay sau khi có thông tin, lãnh đạo đơn vị đã yêu cầu các bộ phận và những người liên quan thực hiện tường trình cụ thể.

Từ tường trình của bà Đỗ Thị Lộc, cán bộ Quản lý thị trường số 2 (người xuất hiện trong clip nhét một vật như tiền vào túi) và chị Nguyễn Thị Hồng chủ cửa hàng điện thoại Bống Xinh được biết; Vào khoảng 14h40 ngày 2/10 Tổ công tác của Đội QLTT số 2 đi đưa thông báo kiểm tra cho các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn thành phố, nhân tiện bà Đỗ Thị Lộc dán luôn kính cường lực điện thoại tại cửa hàng chị Hồng, sau khi dán xong bà Lộc lấy tiền ra thanh toán thì chị Hồng bảo không lấy tiền, dán hộ, sau đó bà Lộc cất tiền vào túi ra về.

Về lý do xuất hiện đoạn clip trên mạng xã hội. Theo đơn trình bày của chị Nguyễn Thị Hồng gửi Lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái thì, tháng 9/2018 chị có bán 1 chiếc điện thoại cũ của cá nhân cho một khách hàng, do quên không gỡ phần mềm chiết xuất Camera an ninh nên tất cả các hoạt động của cửa hàng chị vị khách hàng đó đều biết được.

PC_Article_Middle

Trao đổi với phóng viên, chị Hồng thông tin thêm, nội dung trong đoạn clip xuất hiện trên mạng chỉ là một đoạn trong cuộc nói chuyện hôm đấy, không phản ánh đầy đủ nội dung của sự việc.

Khi được hỏi về hội thoại trong clip nói đến thời gian “một năm một  lần” nói về cái gì, ông Hùng nói: Đối với các hộ kinh doanh mỗi một năm Chi cục QLTT tiến hành kiểm tra một lần, nhưng việc kiểm tra đó có thể năm trước và năm sau không cùng một tháng, do đó nói để chủ cửa hàng hiểu.

Ông Hùng cũng cho biết, để làm rõ thêm vụ việc, cơ quan Công an đang tiến hành xác minh, điều tra, nếu kết luận cán bộ có sai phạm thì đơn vị sẽ tiến hành xử lý ngay./.

Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x