Quảng Bình cách ly người về từ vùng có bệnh nhân mắc Covid-19

Quảng Bình cách ly người về từ vùng có bệnh nhân mắc Covid-19

VOV.VN - UBND tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường quản lý và yêu cầu cách ly người về từ vùng có bệnh nhân mắc Covid-19.

UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thường xuyên việc rà soát, nắm bắt và phát hiện sớm các trường hợp đi từ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có bệnh nhân mắc Covid-19 đến địa phương này.

Tỉnh Quảng Bình yêu cầu các trường hợp này khai báo y tế và kịp thời cách ly tại nơi cư trú; lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính, khoanh vùng cách ly theo đúng quy định.

quang binh cach ly nguoi ve tu vung co benh nhan mac covid-19  hinh 1
Lực lượng chức năng tăng cường giám sát y tế.

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh đang kiến nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thống nhất chỉ đạo cách quản lý những người đến từ vùng dịch trong toàn quốc, tránh tình trạng có nơi tổ chức cách ly tập trung, có nơi lại không tổ chức, gây nên sự băn khoăn trong nhân dân.

 “Những người từ Hà Nội, TP.HCM, vùng có bệnh nhân mắc Covid-19 trở về phải khai báo y tế, khuyến cáo các địa phương tăng cường quản lý số người này. Tỉnh không tổ chức cách ly như các tỉnh khác và đã kiến nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia phải thống nhất có tổ chức cách ly hay không, cần thống nhất toàn quốc chứ tỉnh thì chỉ đạo người ở TP.HCM, Hà Nội về thì tổ chức cách ly tập trung thu phí, tỉnh thì không làm, giờ biết làm sao. Cho nên phải thống nhất, nếu thực hiện cách ly lại vi phạm”, ông Nguyễn Đức Cường nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close