Quảng Bình đưa vào sử dụng hệ thống xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Quảng Bình đưa vào sử dụng hệ thống xét nghiệm virus SARS-CoV-2

VOV.VN - Dự kiến, mỗi ngày hệ thống này có thể xét nghiệm từ 100 đến 150 mẫu bệnh phẩm.

Ngành y tế tỉnh Quảng Bình đã đưa vào hoạt động hệ thống xét nghiệm Realtime-RT-PCR (xét nghiệm virus SARS-CoV-2) và tiến hành chạy thử các mẫu xét nghiệm đầu tiên.

Hệ thống xét nghiệm Realtime-RT-PCR được đầu tư từ nguồn phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Bình. Việc đưa vào sử dụng hệ thống xét nghiệm này sẽ giúp tỉnh Quảng Bình chủ động hơn trong theo dõi, giám sát sức khỏe các trường hợp cách ly y tế, thay vì phải chờ kết quả xét nghiệm từ 2 đến 3 ngày do phải gửi mẫu đến Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế như trước đây.

quang binh dua vao su dung he thong xet nghiem virus sars-cov-2 hinh 1
Cơ quan y tế kiểm tra quá trình vận hành của máy xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành lắp đặt hệ thống xét nghiệm Realtime-RT-PCR, chạy thử 2 đợt với 36 mẫu. Các mẫu này cũng sẽ được chuyển đến Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm đối chiếu, sau đó trung tâm sẽ tự thực hiện. Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết: dự kiến, mỗi ngày hệ thống này có thể xét nghiệm từ 100 đến 150 mẫu bệnh phẩm.

Ông Cường nói: "Thực hiện việc triển khai hệ thống xét nghiệm để thực hiện xét nghiệm toàn bộ những người cách ly tập trung theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo. Việc công nhận hết cách ly tập trung phải đảm bảo 100% có kết quả xét nghiệm trước khi ra, khi cần thiết phải kéo dài thời gian cách ly tập trung để chờ kết quả xét nghiệm"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close