Quảng Nam lên phương án làm kè khẩn cấp chống lở Cửa Đại

VOV.VN - Phương án được chọn là dùng cừ Larsen, kè mềm và nuôi bãi để chống xói lở khẩn cấp bờ biển Cửa Đại.

Chiều 25/8, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam có cuộc họp với Nhóm nghiên cứu, tư vấn chống xói lở bờ biển Cửa Đại khẩn cấp để thống nhất phương án chống xói lở bờ biển Cửa Đại.

quang nam len phuong an lam ke khan cap chong lo cua dai hinh 1
 Biển Cửa Đại đang phục hồi chậm.

Phương án được chọn là dùng cừ Larsen, kè mềm và nuôi bãi để chống xói lở khẩn cấp bờ biển Cửa Đại. Giải pháp này sẽ tạo bãi, nuôi bãi và mang tính ổn định so với các các giải pháp trước đây. Phương án kè rộng 60m, dài 900m về phía Bắc. Khối lượng cát cần để tạo bãi khoảng 282.000 m3.

Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tổng kinh phí để thực hiện dự án này khoảng 81 tỉ đồng, từ nguồn vốn Trung ương và địa phương

PC_Article_Middle
Loading...

“Nếu chúng ta chờ vào việc phục hồi này thì rất phức tạp. Do đó, cần phải có ngay biện pháp bổ sung để đảm bảo cho bờ biển ổn định. Còn việc tạo bãi thì tiếp tục chờ nhưng phải giữ để không bị xói lở nhiều hơn nữa, đặc biệt là xói lở về phía Bắc. Nguồn cát lấy tại chỗ, nếu không xử lý được thì nghiên cứu nguồn cát ở khu vực mà hiện nay nạo vét bãi cạn ở Cửa Lở”, ông Thanh nói.

Ông Thanh cho biết thêm, các Dự án do tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An thực hiện lâu nay hiện đang phát huy tác dụng, có dấu hiệu phục hồi bãi biển Cửa Đại nhưng còn chậm và thiếu bền vững./.

Hoài Nam/ VOV- Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x