Quảng Ninh buộc xuất cảnh trở lại 52 người Trung Quốc

VOV.VN - Lực lượng chức năng phát hiện toàn bộ số người Trung Quốc sử dụng thị thực nhập du lịch, nhưng vào Việt Nam với mục đích khác.

Ngày 5/12, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành chính 52 trường hợp người Trung Quốc về hành vi “khai không đúng sự thật để được cấp thị thực Việt Nam”.

quang ninh buoc xuat canh tro lai 52 nguoi trung quoc hinh 1
Khách sạn - nơi phát hiện nhóm người Trung Quốc có hành vi khai không đúng mục đích nhập cảnh vào Việt Nam.

Trước đó, ngày 28/11, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp Công an TP.Móng Cái tổ chức kiểm tra thủ tục nhập, xuất cảnh và khai báo tạm trú của 52 người Trung Quốc (46 nam, 06 nữ) tại khách sạn Kim Hoàng, phường Trà Cổ, TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, toàn bộ số người Trung Quốc trên sử dụng thị thực nhập cảnh mục đích du lịch, nhưng lại đang tiến hành lắp đặt, vận hành 40 máy tính cá nhân, 25 máy tính để bàn và nhiều thiết bị mạng khác với mục đích để điều hành đường dây mua bán hàng hóa thông qua một trang mạng của Trung Quốc.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính các đối tượng trên, đồng thời phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái buộc các đối tượng trên xuất cảnh về Trung Quốc./.

Thanh Hưng/VOV - Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hạ Nepal, Olympic Việt Nam thảnh thơi “so múi” trên bể bơi
Các cầu thủ Olympic Việt Nam đã có một buổi sáng thảnh thơi khi được HLV Park Hang Seo cho nghỉ ngơi và tập hồi phục tại bể bơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x