Quảng Ninh cách ly các trường hợp F1, khử trùng tàu du lịch

VOV.VN - Tỉnh Quảng Ninh tiến hành rà soát lịch trình di chuyển của bệnh nhân thứ 57 mắc Covid-19 tại địa bàn Quảng Ninh và thực hiện cách ly các trường hợp F1.

Nam bệnh nhân thứ 57 là ông C.P.S. (66 tuổi, quốc tịch Anh) tới Hà Nội từ London trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3. Trước khi tới Đà Nẵng, Hội An và được phát hiện bệnh tại đây, bệnh nhân này có di chuyển qua địa bàn Quảng Ninh. Sáng ngày 11/3, du khách này xuất phát từ Hà Nội đi đến Cảng tàu khách Tuần Châu, lên tàu QN-6555 và nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long, đến 12h30 ngày 12/3 thì vào bờ lên xe về Hà Nội.

Trong thời gian từ ngày 11 - 12/3, người là lái xe và hướng dẫn viên đi cùng với bệnh nhân 57 không xuống tàu mà nghỉ đêm tại nhà nghỉ tại thành phố Hạ Long.

Bệnh nhân thứ 52 đang được điều trị tại bệnh viện đặc biệt số 2 tỉnh Quảng Ninh có sức khỏe ổn định.

Tại thời điểm điều tra dịch tễ học, có 7 người là thuyền viên, hướng dẫn viên trên tàu QN-6555 ngay lập tức được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc theo đúng quy định. Tàu QN-6555 đã được vệ sinh và tiêu độc, khử khuẩn. Lực lượng chức năng cũng đã liên hệ các nhân viên không có mặt tại tàu và hướng dẫn khai báo với cơ quan y tế để được cách ly, theo dõi và kiểm tra sức khỏe. 

Hiện Quảng Ninh đã lập danh sách và gửi thông báo cho các địa phương liên quan để phối hợp thực hiện, điều tra dịch tễ tại các điểm lưu trú của hướng dẫn viên, lái xe cũng như thực hiện vệ sinh môi trường, tiếp tục mở rộng diện rà soát đối tượng tiếp xúc gần để thực hiện cách ly theo quy định.

Liên quan đến bệnh nhân thứ 52 là N.T.T.T (24 tuổi, TP Hạ Long, Quảng Ninh) là du học sinh từ London về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3, hiện bệnh nhân đang được cách ly chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện đặc biệt số 2 tỉnh Quảng Ninh, tình trạng sức khoẻ ổn định, không sốt. Toàn bộ 8/8 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân số 52 đều có kết quả âm tính./.

PV/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ Y tế thông báo khẩn về các chuyến bay có bệnh nhân Covid-19

VOV.VN- Bộ Y tế đề nghị hành khách trên các chuyến bay này liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi y tế.

TPHCM chuẩn bị 50.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng

VOV.VN - TPHCM sẽ chuẩn bị 50.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19, đảm bảo xét nghiệm trên diện rộng trong điều kiện dịch bùng phát.
 

Việt Nam có ca mắc Covid-19 thứ 61 là người ở Ninh Thuận

VOV.VN -Theo Bộ Y tế, bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 61 là nam, 42 tuổi, ở Thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Tin cùng chuyên mục