Quảng Ninh cưỡng chế phá dỡ một cửa hàng xây dựng không phép

Quảng Ninh: Cưỡng chế, phá dỡ một cửa hàng xây dựng không phép

VOV.VN - Lực lượng chức năng TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa cưỡng chế, phá dỡ một cửa hàng xây dựng trên diện tích đất không có giấy phép.

Chiều 30/3, lực lượng chức năng TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành cưỡng, phá dỡ cửa hàng mỹ nghệ Tiến Đạt Dream 2 thuộc Công ty Tiến Đạt Dream. Đây là 1 trong 3 cửa hàng của Công ty Tiến Đạt Dream bị dư luận cho rằng chỉ bán hàng phục vụ khách Trung Quốc.

quang ninh cuong che pha do mot cua hang xay dung khong phep hinh 1
Khu nhà này được Công ty Tiến Đạt Dream thuê lại làm điểm bán hàng, thời gian qua dư luận cho rằng cửa hàng này chỉ bán hàng cho du khách Trung Quốc.

Công trình này được Công ty Tiến Đạt thuê lại làm điểm bán hàng phục vụ khách du lịch. Chủ công trình ông Trương Công Mạnh sinh năm 1983 trú tại TX Đông Triều, Quảng Ninh.

Công trình này trước đó đã bị các cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính năm 2014. Lý do là công trình xây dựng trên diện tích đất không có giấy phép. Một phần công trình còn lấn 81,39 m2 đất nông nghiệp do Nhà nước quản lý.

Ngoài ra, ông Mạnh thuê quyền sử dụng đất mà không thực hiện đúng thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật về đất đai. Vi phạm trên đã được cơ quan chức năng xử phạt hành chính 13,5 triệu đồng, tuy nhiên, đến nay ông Mạnh vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ nộp phạt.

quang ninh cuong che pha do mot cua hang xay dung khong phep hinh 2
Đây là công trình xây dựng trên đất không giấy phép và một phần đất nông nghiệp.

Theo những nhân viên bảo vệ ở đây cho biết, Cửa hàng này đã đóng cửa hơn 1 tuần nhưng không thấy người quản lý cho tháo dỡ. Đến chiều nay mới thấy cơ quan chức năng cho xe, máy tới phá dỡ.

Sau khi đọc quyết định cưỡng chế, lực lượng chức năng đã để doanh nghiệp tự tiến hành tháo dỡ các vật dụng, thu dọn đồ đặc trong cửa hàng rồi mới tiến hành phá dỡ công trình vi phạm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close