Quảng Ninh đề nghị điều tra thông tin bôi nhọ lãnh đạo địa phương

VOV.VN - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn đề nghị Ban TG Trung ương, Bộ Công an, Bộ TT-TT phối hợp điều tra các đối tượng bôi nhọ lãnh đạo địa phương này.

Trong thời gian gần đây, hình ảnh của một Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kèm theo các thông tin bịa đặt về tình hình biển Đông và quan hệ Việt Nam – Trung Quốc xuất hiện trên Facebook cùng một số trang mạng. Nhiều người dùng mạng xã hội cũng đã chia sẻ hình ảnh này trên trang cá nhân, gây tâm lý hoang mang trong dư luận.

UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: đây là những thông tin hoàn toàn bịa đặt nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt với đặc thù Quảng Ninh là địa phương biên giới.

Để đảm bảo an ninh chính trị, không để các đối tượng phản động lợi dụng mạng xã hội để xuyên tạc, bôi nhọ uy tín của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và hình ảnh của địa phương, tỉnh Quảng Ninh trong công văn đề nghị: Ban Tuyên giáo Trung ương hỗ trợ trong việc định hướng thông tin dư luận; Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra, xác minh, xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, phát tán thông tin bịa đặt, vu khống.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng khuyến nghị người dùng mạng xã hội cần cảnh giác, thận trọng, không chia sẻ, bình luận về những thông tin thất thiệt không được kiểm chứng./.

Trường Giang/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x