Quảng Ninh: Lãnh đạo cấp huyện thường trực để ứng phó với bão số 6

VOV.VN - Chính quyền và các ngành chức năng tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng các phương án đối phó với bão số 6.

PC_Article_AfterShare_1

Sau khi UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành công điện khẩn về chủ động biện pháp phòng chống bão số 6, các cơ quan, đơn vị đã lập tức tiến hành triển khai các phương án cụ thể.

Bắt đầu từ hôm nay (15/9), các ban ngành liên quan phải ứng trực thường xuyên, Bí thư cấp ủy, chủ tịch UBND cấp huyện thường trực tại địa phương để chỉ đạo sát sao, rà soát, kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú, di dời dân ở khu vực ven biển và nơi có nguy cơ sạt lở cao, hoàn thành di dời trước 17h ngày 16/9, tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người.

quang ninh lanh dao cap huyen thuong truc de ung pho voi bao so 6 hinh 1
Tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng các phương án để ứng phó với cơn bão số 6. (Ảnh minh họa: KT)

Tại TP. Móng Cái, đến chiều tối nay (15/9) đã có gần 1.300 tàu thuyền khai thác thủy sản, 400 chiếc đò trên sông biên giới, hàng trăm lồng bè được di chuyển về nơi an toàn. Bên cạnh đó, hơn 800 nhà yếu, nhà tạm với 2500 nhân khẩu đã sẵn sàng phương án chuẩn bị di dời khi bão đến. Các công trình xung yếu có nguy cơ cao bị ảnh hưởng cũng được kiểm tra gia cố đảm bảo an toàn.

Ông Hoàng Ngọc Anh, Chánh văn phòng UBND và HĐND TP Móng Cái cho biết: “Hiện nay chính quyền địa phương đã thông tin cho các chủ đò về các âu thuyền, về nơi tránh trú an toàn. Nếu sáng mai bão trực tiếp vào Quảng Ninh, Móng Cái, chúng tôi sẽ trực tiếp có lệnh cấm tàu thuyền trên sông biên giới Ka Long”.

Trong ngày hôm nay, lãnh đạo của nhiều địa phương trong tỉnh đã đi thực địa đôn đốc công tác phòng chống bão, tập trung thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trong ứng phó với thiên tai và tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 trong cả hai ngày nghỉ.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh cũng đã thành lập 2 đoàn công tác phối hợp kiểm tra, duy trì lực lượng trực ban gồm 400 cán bộ chiến sĩ và gần 2.300 dân quân tự vệ, phân công lực lượng, chuẩn bị thiết bị vật tư để sẵn sàng làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn trên biển, trên vịnh Hạ Long khi có yêu cầu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại các đô thị, trước nguy cơ ngập lụt, sạt lở, các điểm nóng như dưới chân các dự án có bùn đất tràn xuống, khu vực Đèo Bụt có thể ngập lụt gây ách tắc quốc lộ, các địa phương phải trực chiến xử lý ngay. Đặc biệt, với các khu vực bãi thải, hầm lò, ngành than đã có phương án sẵn sàng ứng phó.

Ông Đỗ Thiện Bằng, Phó Ban Môi trường, Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam TKV cho biết: “Hiện nay các đơn vị vẫn đang sản xuất, kết hợp trực phòng chống mưa bão. Các biện pháp như kè chắn dưới chân bãi thải đã được làm xong từ trước, thoát nước tốt, không có vấn đề bất thường. Dưới hầm lò các đơn vị đã họp triển khai, rà soát hệ thống rãnh nước, máy bơm, máy phát điện, hệ thống đường ống đang vận hành tốt. Tất cả các đơn vị trực tại chỗ từ ngày mai (16/9).

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Quảng Ninh cũng tiến hành cấm biển từ 10h ngày 16/9, ngừng cấp phép cho tàu chở khách ra đảo. Hiện có 300 khách du lịch, trong đó có 2 khách nước ngoài tự nguyện ở lại đảo Cô Tô, được đảm bảo nơi ăn nghỉ. Nếu bão đổ bộ ngày thứ hai (17/9), học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ được nghỉ học./.

Trường Giang/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trung vệ Quế Ngọc Hải - Thủ lĩnh xứng đáng của ĐT Việt Nam
VOV.VN - Vượt qua nghịch cảnh, trung vệ Quế Ngọc Hải xứng đáng trở thành Thủ lĩnh của ĐT Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds