Quảng Ninh vận động người dân bàn giao đất phục vụ dự án Quốc lộ 18

VOV.VN - Chính quyền xã Đông Triều đang tích cực vận động những hộ dân cuối cùng chấp thuận phương án đền bù và bàn giao đất phục vụ dự án Quốc lộ 18.

Liên quan đến dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh – Uông Bí qua địa bàn thị xã Đông Triều, trong ngày 21/4, Hội đồng tiếp công dân của thị xã Đông Triều đã tổ chức đối thoại lần cuối với 25 hộ dân xã Hồng Thái Đông. Đối với các hộ chưa đồng thuận sẽ tiến hành cưỡng chế, đảm bảo trước 28/4 sẽ giải phóng mặt bằng.

quang ninh van dong nguoi dan ban giao dat phuc vu du an quoc lo 18 hinh 1
Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) trực tiếp đối thoại với người dân (Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh)

Dự án cải tạo, nâng cấp QL 18 đoạn Bắc Ninh – Uông Bí qua địa bàn thị xã Đông Triều dài 26km, với 2.553 hộ dân nằm trong diện bồi thường giải phóng mặt bằng.

Sau nhiều nỗ lực trong GPMB, đến nay, thị xã Đông Triều còn 26 hộ chưa bàn giao mặt bằng, với chiều dài gần 300m, trong đó có 25 hộ nằm trên địa bàn xã Hồng Thái Đông.

Những kiến nghị của người dân chủ yếu liên quan đến đơn giá bồi thường giải phóng mặt bằng. Mặc dù đã nhiều lần đối thoại, song chính quyền và người dân vẫn chưa thống nhất được phương án bồi thường giải phóng mặt bằng, gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án.

Sau buổi đối thoại đã có 19/25 hộ dân đồng thuận với cơ chế chính sách hiện hành, phương án đền bù GPMB đã đưa ra và đồng ý bàn giao mặt bằng, trong đó có 3 hộ đã ký biên bản nhận tiền đền bù GPMB ngay sau khi đối thoại. Có 6 hộ chưa đồng ý với phương án đền bù và tiếp tục có ý kiến kiến nghị.

Đối với các hộ vẫn chưa đồng thuận, chính quyền thị xã Đông Triều tiếp tục tuyên truyền, vận động, giải thích cặn kẽ. Nếu các hộ vẫn không đồng thuận sẽ tiến hành cưỡng chế, đảm bảo trước 28/4 sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng./.

Tiến Cường/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chuyện gì xảy với quả bóng ông Putin tặng ông Trump?
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói sẽ đưa quả bóng đó cho con trai ông, nhưng sự thật phía Mỹ lo ngại quả bóng có thể bị gắn thiết bị theo dõi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x