Quốc lộ 1A qua tỉnh Phú Yên hư hỏng nghiêm trọng

VOV.VN - Quốc lộ 1A qua tỉnh Phú Yên sau một thời gian ngắn sử dụng đã chi chít ổ gà và ổ voi, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Phú Yên dài hơn 66km, vừa đưa vào sử dụng đã bị hư hỏng. Đợt mưa lớn do ảnh hưởng của 2 cơn bão số 8 và số 9, làm hơn 10km từ thị trấn Chí Thạnh đến xã An Hiệp, huyện Tuy An xuất hiện chi chít ổ gà, ổ voi.

quoc lo 1a qua tinh phu yen hu hong nghiem trong hinh 1
Chi chít ổ gà, ổ voi trên tuyến Quốc lộ 1 qua huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Hư hỏng nặng nhất là đoạn qua đèo Quán Cau thuộc ranh giới 2 xã An Cư và An Hiệp, huyện Tuy An. Tại đây, có những điểm mặt đường hỏng rộng gần 1m, sâu đến 30cm, nền đường bị sụt lún, khiến phương tiện lưu thông hết sức khó khăn.

Bà Võ Thị Tuyết, ở thôn Mỹ Phú 2, xã An Hiệp cho biết, đường hư hỏng nặng nên liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, nhất là vào ban đêm. Khi mưa xuống, các ổ gà đọng nước chẳng khác gì cái bẫy nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

“Tôi ở gần Quốc lộ 1A nên thường xuyên thấy người ta bị té do ổ gà. Ổ gà nhiều lắm, nên học sinh, người dân ban đêm đi làm thường bị té, rất nguy hiểm đến tính mạng. Nhiều lúc tôi phải đi hốt đá lấp ổ gà hay đặt gì đó cho người ta thấy để tránh”, bà Võ Thị Tuyết nói.

Khu vực đèo Quán Cau, nhiều xe tải chở hàng nặng đi qua đây bánh xe thường bị sụp hố khiến tài xế nhiều phen khiếp vía. Ông Võ Chí Tình, Chủ tịch UBND xã An Hiệp, huyện Tuy An cho biết, tuyến đường qua đèo Quán Cau chỉ dài 2km nhưng các xe mất rất nhiều thời gian để đi qua bởi mặt đường xấu, không ai dám chạy nhanh. Tại đây liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông.

“Tuyến Quốc lộ 1A đi qua địa phận xã An Hiệp sau những trận mưa lớn thì có rất nhiều ổ voi, ổ gà. Địa phương đã báo cáo cho Hạt Quản lý đường bộ để có chỉ đạo các ban ngành liên quan sớm khắc phục, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân. Hiện nay, một số vị trí đã khắc phục nhưng vẫn chưa đảm bảo”, ông Võ Chí Tình khẳng định.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

quoc lo 1a qua tinh phu yen hu hong nghiem trong hinh 2
Mặt đường bị bong tróc, hư hỏng nặng.
quoc lo 1a qua tinh phu yen hu hong nghiem trong hinh 3
Đơn vị thi công đang khắc phục một số đoạn đường.

Hiện nay, dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A qua tỉnh Phú Yên đang trong giai đoạn bảo hành. Việc khắc phục, sửa chữa các đoạn hư hỏng thuộc trách nhiệm của nhà thầu.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên đã đề nghị Ban Quản lý dự án Thăng Long chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương sửa chữa, khắc phục hư hỏng trên Quốc lộ 1A.

Theo ông Vũ Ngọc Dương, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Thăng Long thuộc Bộ Giao thông Vận tải, Dự án mở rộng Quốc lộ 1A qua Phú Yên khi khánh thành, thông xe đã được hội đồng nghiệm thu đánh giá chất lượng tốt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, lưu lượng lưu thông lớn, lại bị ảnh hưởng của mưa lũ khiến tuyến đường bị hư hỏng nặng. Đơn vị đang yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, sửa chữa.

Ông Vũ Ngọc Dương cũng cho biết, nguồn kinh phí cho việc sửa chữa, duy tu được lấy từ nguồn bảo hành công trình từ các nhà thầu: “Các nhà thầu đang tập trung cho việc thảm tăng cường, cộng với sửa chữa theo đề nghị của tỉnh và ý kiến kiến nghị của cử tri. Đây là trách nhiệm của nhà thầu đang duy trì trong bảo hành. Việc sửa chữa đoạn từ cầu Chí Thạnh đang được tiến hành. Dự kiến, tất cả việc sửa chữa và thảm tăng cường từ nay đến ngày 31/12 sẽ xong toàn bộ”./.

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Quốc lộ 1A Phú Yên Quốc lộ 1A xuống cấp chi chít ổ voi ổ gà gây nguy hiểm cho phương tiện giao thông

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Vợ kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà khai gì?
VOV.VN - Bùi Kim Thu, vợ của đối tượng Bùi Văn Công khai nhận đã hai lần nhìn thấy chồng và đồng bọn hãm hiếp nữ sinh Cao Mỹ Duyên tại nhà.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds