Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” của Vinamilk đến với trẻ em Lâm Đồng

VOV.VN -Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” của Vinamilk đến với trẻ em Lâm Đồng nhân Tết Trung thu 2015.

Ngày 26/9, nhân Tết Trung thu 2015, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng, chương trình đã tổ chức buổi Lễ trao tặng sữa và học bổng cho các em thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng. 

quy sua vuon cao viet nam cua vinamilk den voi tre em lam dong hinh 1
Ban Điều hành Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, đại diện Vinamilk và các Đại sứ chương trình cùng chụp ảnh lưu niệm với trẻ em tỉnh Lâm Đồng. (Ảnh: Đặng Kim Phương).

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức trao tặng 64.080 ly sữa, tương đương 400 triệu đồng cho các em học sinh tại tỉnh Lâm Đồng.

Tại buổi lễ, các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cũng đã trao tặng 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 50 trẻ em con gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thành phố Đà Lạt.

quy sua vuon cao viet nam cua vinamilk den voi tre em lam dong hinh 2
Bà Bùi Thị Hương, Giám Đốc Điều Hành Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 64.080 ly sữa tương đương 400 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lâm Đồng. (Ảnh: Đặng Kim Phương).

Trước đó, Vinamilk cũng đã tổ chức Lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em con gia đình chính sách ở Nghệ An, trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh), trẻ em huyện Ba Tri (Bến Tre), trẻ em là con của các gia đình chính sách có công với Cách mạng ở tỉnh Quảng Trị, trẻ em tỉnh Thái Bình bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin …

quy sua vuon cao viet nam cua vinamilk den voi tre em lam dong hinh 3
Niềm vui uống sữa của trẻ em Lâm Đồng. (Ảnh: Đặng Kim Phương).

Theo bà Phạm Thị Hải Chuyền, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, hiện vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa, thậm chí không biết đến sữa dẫn đến thể chất, trí tuệ bị hạn chế. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam có nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hành trình gần 8 năm của quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm ngàn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện thể chất và trí tuệ.

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam liên tiếp gần 8 năm liền, Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk cho biết, năm 2015 Vinamilk dành 8 tỉ đồng cho trẻ em nghèo được uống sữa miễn phí.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cùng phối hợp với Vinamilk, với mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn.

Trong năm 2015, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, Trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Tính đến nay, tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đem đến cho hơn 333.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam trong gần 8 năm hoạt động là gần 26 triệu ly sữa (tương đương khoảng 94 tỷ đồng)./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
7 tháng sau nổ đầu đạn kinh hoàng, làng Quan Độ-Bắc Ninh giờ ra sao?
VOV.VN -Hơn 7 tháng sau vụ nổ kinh hoàng ở làng Quan Độ (Bắc Ninh), người dân trong làng vừa khắc phục thiệt hại và duy trì hoạt động buôn bán phế liệu.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x