Quyết liệt với ô nhiễm tiếng ồn mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Quyết liệt với ô nhiễm tiếng ồn mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư

VOV.VN -Bức xúc của người dân Đà Nẵng về tình trạng ô nhiễm tiếng ồn từ các cơ sở kinh doanh, loa kéo di động trong các khu dân cư

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành văn bản yêu cầu các ngành liên quan giám sát, kiểm tra, xử lý tình trạng ô nhiễm tiếng ồn do mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, đô thị.

quyet liet voi o nhiem tieng on mo nhac, hat karaoke trong khu dan cu hinh 1
Loa kéo di động gây tiếng ồn là nỗi ám ảnh của người dân Đà Nẵng

Cụ thể, văn bản yêu cầu Sở Nội vụ nghiên cứu bổ sung nội dung bảo vệ môi trường đối với tiếng ồn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Tổ dân phố, đưa vào tiêu chí thi đua, đánh giá tổ dân phố. Sở Văn hóa và Thể thao lồng ghép nội dung này vào tiêu chí đánh giá gia đình văn hóa, phong trào văn hóa, nếp sống văn minh đô thị. Sở Lao động Thương binh và Xã hội tăng cường kiểm tra các hành vi vi phạm pháp luật về các hoạt động văn hóa liên quan đến tình trang gây ồn. Công an thành phố tổ chức các đợt cao điểm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Văn bản của UBND thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi mở nhạc, hát karaoke có tiếng ồn vượt mức quy định.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Huỳnh Hùng, Giám đốc Sở VH-TT thành phố Đà Nẵng cho biết, việc lồng ghép, đưa tiêu chí ô nhiễm tiếng ồn vào xếp loại tiêu chí đánh giá Tổ dân phố, gia đình văn hóa là hợp lý:  “Mới ngày hôm qua (4/5), chúng tôi mới ban hành Bộ Tiêu chí về gia đình văn hóa, Tổ, thôn văn hóa trong đó chúng tôi có đưa tiêu chí đó vào. Tức là khi mà chấm điểm, khi đánh giá, khu dân cư nào có tiếng ồn, gia đình nào phát ra tiếng ồn trái quy định thì trừ điểm bình xét về gia đình văn hóa”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Giá vàng tuột mốc kỉ lục trong khi USD chạm đáy 3 tháng

VOV.VN - Giá vàng chạm mốc 39 triệu đồng/lượng, đỉnh cao kỷ lục gần 6 năm qua rồi lao dốc trong khi USD chạm đáy 3 tháng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP