Rộn ràng đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi trên cả nước

Rộn ràng “Đêm hội trăng rằm” cho thiếu nhi trên cả nước

VOV.VN - Nhiều nơi trên cả nước đã tổ chức lễ hội đêm Trung thu cho các em thiếu nhi

Từ tối 11/9 đến ngày 15/9, tại các khu lưu trú công nhân, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM sẽ tổ chức chuỗi hoạt động “Đêm hội trăng rằm” cho các thiếu nhi là con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại 6 khu lưu trú công nhân trên địa bàn huyện Hóc Môn, quận 7, quận Tân Phú, quận 12, quận Bình Tân và Nhà thiếu nhi Bình Tân, các em thiếu nhi con em công nhân sẽ được vui chơi các trò chơi đố vui, ca múa, xem văn nghệ và hoạt cảnh về Chú Cuội, chị Hằng.

Các em còn được tặng bánh trung thu, lồng đèn trong các đêm hội này. 

ron rang dem hoi trang ram cho thieu nhi tren ca nuoc hinh 1
Tặng học bổng cho các em thiếu nhi.

Đây là những thiếu nhi là con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu lưu trú có nhiều công nhân ở trọ. Mỗi khu lưu trú này có khoảng 80 em.

Cùng ngày, Nhà văn hoá Thanh thiếu nhi Đắc Lắc tổ chức chương trình “Trăng yêu thương” vì trẻ em khuyết tật, trẻ em đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Trung thu 2016.

Tham gia chương trình có hơn 700 em thiếu nhi khuyết tật, mồ côi và các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các trung tâm, nhà mở trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Chương trình có nhiều hoạt động đặc sắc, vui nhộn như: múa lân, biểu diễn văn nghệ, đố vui có thưởng, trò chơi dân gian, liên hoan phá cỗ.

Em Kiều Thị Lan Anh, thuộc cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật Vi Nhân tham gia chương trình nói: “Con rất vui khi được đến tham gia chương trình, các cô chú đã tạo điều kiện cho chúng con được giao lưu. Năm tới con mong các cô chú tổ chức thêm nhiều buổi như vậy để tụi con được tham gia”.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 40 suất học bổng trị giá 40 triệu đồng cho các em khuyết tật và các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 5.000 vé vui chơi miễn phí và hơn 700 phần quà cho các em thiếu nhi tham dự chương trình.

Với chủ đề đêm hội "Vầng trăng yêu thương” do Nhà thiếu nhi tỉnh Sơn La tổ chức vào tối 11/9, trẻ em trên địa bàn thành phố Sơn La đã được đón Tết trung thu sớm.

Đêm hội với nhiều tiết mục múa hát đặc sắc, thu hút hàng trăm em thiếu niên nhi đồng tham gia, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và lý thú cho các em.

Nhân dịp này, Nhà thiếu nhi tỉnh còn phối hợp với các trường học tặng 15 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close