GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Rừng thông ở khu du lịch Mẫu Sơn đang bị khai thác ồ ạt quy mô lớn

VOV.VN -Trên đoạn đường lên khu du lịch núi Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đang diễn ra hoạt động khai thác gỗ thông với quy mô lớn.

Người dân khu vực Mẫu Sơn đang ồ ạt khai thác gỗ thông đuôi ngựa trên nhiều diện tích rừng ven tỉnh lộ 237A, con đường lên khu du lịch núi Mẫu Sơn.

rung thong o khu du lich mau son dang bi khai thac o at quy mo lon hinh 1
Khi những đồi thông trơ trụi, nguy cơ sạt lở đường lên Mẫu Sơn khi mùa mưa lũ là rất lớn.

Ông Hoàng Văn Định, cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn khẳng định: Các diện tích thông này trồng trên đất rừng sản xuất và việc khai thác gỗ  của bà con là đúng quy định của Nhà nước. 

"Căn cứ theo thông tư số 27 ngày 16/11/2018 của Bộ NN-PTNT về quy định truy xuất nguồn gốc lâm sản, hộ dân xin khai thác qua UBND xã và xã cũng phối kết hợp với kiểm lâm địa bàn xem xét. Qua kiểm tra khu vực khai thác là rừng sản xuất, dân tự trồng và có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất", ông Định nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dù vậy, việc khai thác ồ ạt rừng thông tại khu vực này đã gây lo ngại ảnh hưởng không nhỏ đến cảnh quan sinh thái và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở vào mùa mưa lũ. Ông Nguyễn Hoàng Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Khu du lịch Mẫu Sơn hàng năm thu hút nhiều khách du lịch tham quan và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên gần đây các đồi thông đã đến tuổi nên việc khai thác của bà con là khai thác triệt để nên ảnh hưởng rất nhiều đến cảnh quan và môi trường”.

rung thong o khu du lich mau son dang bi khai thac o at quy mo lon hinh 2
Người dân khai thác gỗ thông trên đường lên khu du lịch Mẫu Sơn. Không chỉ những cây thông đủ tuổi mà cả những cây gỗ nhỏ cũng được khai thác triệt để.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thời gian tới, khu du lịch Mẫu Sơn dự kiến triển khai Dự án "Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn", vì vậy các đơn vị quy hoạch khu du lịch Mẫu Sơn cần nhanh chóng có giải pháp phù hợp vừa đảm bảo lợi ích kinh tế của nhân dân, vừa bảo vệ môi trường sinh thái nhằm phát triển du lịch Mẫu Sơn bền vững./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

ĐT Việt Nam trước thềm King’s Cup 2019: Chờ những luồng gió mới

VOV.VN - NHM chờ đợi luồng gió mới ở ĐT Việt Nam khi những gương mặt quen thuộc của thầy Park không có phong độ tốt hoặc chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP