Sân bay Nội Bài sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân phòng Covid-19

Sân bay Nội Bài sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân phòng Covid-19

VOV.VN -Buồng khử khuẩn toàn thân phun dung dịch muối ion dạng sương mịn trong buồng kín, khi có người vào thiết bị cảm biến quang sẽ kích hoạt phun tự động.

Trước diễn biến bùng phát nguy hiểm của virus SARS-CoV-2 (Covid-19) và do nhu cầu về nước của người dân Việt Nam từ vùng dịch các nơi về đông, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã chính thức đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân tại nhà điều hành Cảng.

san bay noi bai su dung buong khu khuan toan than phong covid-19 hinh 1
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã chính thức đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân tại nhà điều hành Cảng.

Sản phẩm do nhóm các kỹ sư trẻ của Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật hàng không Nội Bài nghiên cứu, chế tạo.

Theo đó, buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng dung dịch muối ion dạng phun sương mịn trong buồng kín, khi có người vào thiết bị cảm biến quang sẽ kích hoạt phun sương tự động trong buồng 30 giây mỗi lần. Phun sương 360 độ đảm bảo dung dịch dạng sương phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người.

Dung dịch muối ion dùng để phun diệt khuẩn là loại đã được kiểm định, được Bộ Y tế khuyên dùng, nên tác dụng diệt khuẩn của dung dịch phun vào toàn thân đã được chứng nhận.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Nội Bài là người đã nung nấu ý tưởng, cùng 10 kỹ sư trẻ trong nhóm lên kế hoạch chi tiết để tự sản xuất buồng khử khuẩn toàn thân.

Chia sẻ về những khó khăn ban đầu khi thực hiện dự án, ông Giang cho biết, khó khăn lớn nhất trong quá trình sản xuất thiết bị là việc mua sắm vật tư liên quan đến phòng dịch, vật tư khan hiếm do nhu cầu của các thị trường quá lớn.

“Sau ba ngày làm tích cực không kể giờ giấc, sản phẩm đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng,” ông Giang nói.

Bên cạnh đó, theo ông Giang, khâu hiệu chỉnh thiết bị cũng chiếm tỷ trọng thời gian không hề nhỏ để hoàn thiện sản phẩm.

Nói về buồng khử khuẩn toàn thân tại nhà điều hành Cảng hàng không Nội Bài, ông Nguyễn Đức Hùng, Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam-Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho rằng, sau thành công của chiếc buồng khử khuẩn đầu tiên, Cảng hàng không Nội Bài sẽ tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng để đặt tại các đơn vị trực thuộc và đặc biệt tại nhà ga để phục vụ hành khách.

“Để chung tay với cộng đồng, Cảng hàng không Nội Bài sẵn sàng chia sẻ công nghệ cho các đơn vị có nhu cầu,” ông Hùng nhấn mạnh.

Ngày 21/3, có gần 1.800 hành khách đã đặt chân đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong đó có 3 chuyến bay đến từ vùng dịch Covid-19.

Ngày 22/3, sân bay Nội Bài đón 15 chuyến đón 1.712 nhập cảnh, đều là người Việt. Con số này giảm đáng kể so với lượng khách đặt chỗ (2.348 khách).

Ngày 23/3, số khách quốc tế về sân bay Nội Bài (Hà Nội) giảm mạnh, khi dự kiến chưa tới 300 khách, trong khi nguy cơ các chuyến bay bị huỷ vẫn có thể xảy ra.

Trước đó, Bộ Ngoại giao đã liên tục cập nhật thông tin và đưa ra các khuyến cáo công dân Việt Nam về việc đi lại, đặc biệt lưu ý hạn chế tối đa đi lại giữa các nước và về Việt Nam trong thời điểm hiện nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close