Sản phẩm Vinaca làm từ bột than tre từng xuất hiện tại Hà Nội

VOV.VN -Kiểm tra đột xuất chi nhánh của Vinaca ở Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện, niêm phong 835 sản phẩm được quảng cáo là chữa khỏi ung thư da.

Liên quan đến vụ sản phẩm Vinaca được quảng cáo chữa ung thư nhưng thực chất là làm từ bột than tre tại Hải Phòng, sáng nay (13/4), Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành tái kiểm tra Chi nhánh 19 của Vinaca ở 409 đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đóng cửa không hoạt động.

san pham vinaca lam tu bot than tre tung xuat hien tai ha noi hinh 1
Sở Y tế Hà Nội mới phát hiện 8 loại sản phẩm không rõ nguồn gốc tại chi nhánh công ty Vinaca ở Hà Đông.

Ông Nguyễn Văn Đức, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngày 19/3, Sở Y tế Hà Nội từng kiểm tra đột xuất cơ sở Chi nhánh 19 của Vinaca, đã phát hiện, niêm phong 835 sản phẩm của 8 loại sản phẩm được quảng cáo là chữa khỏi hoàn toàn ung thư da.

Trong số các sản phẩm này có loại Vinaca Co 3.2 làm bột than tre được phát hiện tại Hải Phòng. Cũng theo ông Nguyễn Văn Đức, Sở Y tế Hà Nội đã 3 lần gửi giấy triệu tập đại diện Chi nhánh 19 của Vinaca lên làm việc nhưng đều không nhận được hồi âm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau đó, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với 4 cơ sở có địa chỉ ghi trên nhãn mác sản phẩm Vinaca nhưng cả 4 cơ sở đều khẳng định không có bất cứ mối liên quan cũng như không có giao dịch hợp đồng nào với Công ty Vinaca.

Cách đây 5 ngày, Sở Y tế Hà Nội đã bàn giao vụ việc cho cơ quan công an thụ lý./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Văn Hải/VOV1 ​
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC
VOV.VN - Mới đây, kênh youtube của HAGL đã đăng tải clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds