Sập sàn phòng học khiến 11 học sinh nhập viện Sở giáo dục đào tạo Lâm Đồng lên tiếng

Sập sàn phòng học, 11 học sinh nhập viện: Sở GD-ĐT Lâm Đồng lên tiếng

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu trường THCS và THPT Đống Đa (TP Đà Lạt) bố trí 2 phòng học khác cho các em học sinh.

Liên quan đến vụ sập sàn phòng học khiến 11 học sinh nhập viện, ngày 27/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp khẩn cùng Ban giám hiệu trường THCS và THPT Đống Đa (TP Đà Lạt).

Trong cuộc họp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu ngay trong tuần tới, trường THCS và THPT Đống Đa sẽ bố trí cho các em học sinh học tại 2 phòng học khác có kết cấu tương tự phòng học xảy ra sự cố.

Hiện trường phòng học bị sập. 

Tại cuộc họp, bà Đàm Thị Kinh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng cho biết, để đảm bảo đủ phòng học cho các khối lớp chuẩn bị bước vào khai giảng, Sở cũng yêu cầu nhà trường tận dụng phòng chức năng, phòng hiệu bộ làm phòng học tạm thời cho các em học sinh.

"Đầu tuần tới, Sở sẽ cùng các cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra và ra soát các phòng họp. Nếu có vấn đề về cơ sở vật chất không đảm bảo an toàn cho học sinh thì tiến hành khắc phục ngay", bà Kinh nói.

Bà Kinh cho biết thêm, trường THCS và THPT Đống Đa đã xây dựng từ lâu. Vì vậy, sau khi rà soát, Sở sẽ lập kế hoạch để sửa chữa các phòng học đã xuống cấp bởi việc sửa chữa, xây dựng không thể diễn ra trong ngày một ngày hai, nhất là đối với trường lâu năm như trường Đống Đa.

Được biết, trường THCS và THPT Đống Đa có tổng số 1.450 học sinh với 35 phòng học, trong đó 20 phòng được xây dựng từ năm 1956. Phòng học xảy ra vụ việc có kết cấu sàn bằng gỗ, phía trên lót gạch men. 

Video: Hiện trường vụ sàn lớp học đổ sập, 10 học sinh ở Lâm Đồng nhập viện

Cùng ngày, ông Phan Cảnh Thiện - Chủ tịch phường 7 (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) thông tin, sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo phường đã đến thăm hỏi và hỗ trợ mỗi em học sinh 500.000 đồng.

“Hiện nay, lực lượng công an và quân sự đang phối hợp với Công an TP Đà Lạt bảo vệ hiện trường để các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc”, ông Thiện thông tin.

Trước đó, vào khoảng 16h50' ngày 26/5, tại Trường THCS và THPT Đống Đa (TP Đà Lạt, Lâm Đồng), một vụ sập sàn phòng học tầng 2 đã xảy ra khiến 11 học sinh lớp 6A4 phải nhập viện cấp cứu. Tại hiện trường, nhiều bàn ghế bị hư hỏng, rơi xuống tầng dưới. Vụ việc khiến nhiều học sinh hoảng loạn.

Liên quan đến vụ việc, ông Đoàn Khải – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, khi các em sửa soạn ra về thì xảy ra sự việc.

“Các em đã họp lớp, phân công trực nhật cho tuần tới xong chuẩn bị về thì sàn nhà sập xuống. Ngay sau khi sự việc xảy ra, các thầy cô giáo đã đưa các học sinh đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Qua khám ban đầu, bệnh viện xác định 3 em bị thương nặng”, ông Khải nói.

Cũng theo ông Khải, vào thời điểm này phòng tin học ở dưới không có lớp nào đang học, vụ sập khiến hàng loạt máy tính trong phòng bị bể nát./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close