Sạt lở nghiêm trọng Quốc lộ 16 Nghệ An rơi vào tình trạng báo động đỏ

Sạt lở nghiêm trọng, Quốc lộ 16 Nghệ An rơi vào tình trạng báo động đỏ

VOV.VN - Hiện tại trên Quốc lộ 16, Nghệ An đang xảy ra hiện tượng sạt lở vô cùng nghiêm trọng đặt tuyến đường này vào tình trạng “báo động đỏ”.

Trong thời gian qua trên tuyến quốc lộ 16 nối hai huyện biên giới Kỳ Sơn và Quế Phong, Nghệ An đã xảy ra tình trạng sạt lở vô cùng nghiêm trọng.

Tuyến ta luy dương và ta luy âm đều bị sạt lở tại nhiều điểm đặt quốc lộ này vào tình trạng báo động, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường huyết mạch này.

Quốc lộ 16 là tuyến giao thông huyết mạch nối các huyện biên giới Nghệ An, đấu nối với tuyến Quốc lộ 48, Quốc lộ 7 trở thành trục giao thông xương sống giúp thúc đẩy phát triển kinh tế cho vùng miền tây xứ Nghệ. Đặc biệt tại hai huyện Quế Phong và Kỳ Sơn.

sat lo nghiem trong quoc lo 16 nghe an roi vao tinh trang bao dong do hinh 1
Nhiều vị trí ta luy dương cũng bị sạt lở khiến đất đá tràn xuống đường.

Tuy nhiên trong thời gian qua, tình trạng sạt lở đã khiến tuyến quốc lộ này trở nên thê thảm. Nhiều điểm ở Km 385, 386, 387 đoạn qua địa bàn xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn địa điểm sạt lở trở nên dày đặc. Trong đó có những vị trí phần ta luy âm bị sạt lở lấn sâu vào lòng đường. Khiến tuyến đường này có thể bị “nuốt chửng” bất kỳ lúc nào.

Trong khi đó, phần ta luy dương, hàng ngàn khối đất đá cũng bị sạt lở tràn xuống tuyến đường khiến giao thông trở nên khó khăn. Mặc dù đã được khắc phục, thông tuyến nhưng tại những vị trí này nguy cơ tiếp tục xảy ra sạt lở là rất lớn.

“Đường này sắp mất rồi, nếu sạt mất đường thì không ra ngoài được. Giờ cũng phải đi chậm lại vì đường bị sạt”, một người dân tham gia giao thông trên tuyến đường này cho biết.

sat lo nghiem trong quoc lo 16 nghe an roi vao tinh trang bao dong do hinh 2
Một số vị trí trên tuyến quốc lộ 16 xảy ra tình trạng  sạt lở nghiêm trọng ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Nếu tuyến giao thông huyết mạch này bị hư hỏng, không thể đi lại thì hàng ngàn hộ dân có thể bị “cô lập” với phần còn lại.

Theo quan sát của phóng viên, một số vị trí tình trạng sạt lở phần ta luy âm đã đến mức báo động. Có những nơi phần mặt đường nhựa cũng đã trôi hẳn xuống vực và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Một số vị trí khác mặc dù được kè bằng tường rọ sắt đá hộc nhưng cũng chịu chung số phận. Phần tường được xây dựng khá kiên cố để chống sạt lở nhưng cũng không thể chịu nổi đổ ập xuống vực. Trong khi đó trên mặt đường có nhiều vị trí khác sạt lở vẫn tiếp diễn ăn sâu vào lòng đường rất nguy hiểm.

sat lo nghiem trong quoc lo 16 nghe an roi vao tinh trang bao dong do hinh 3
Phần sạt lở lấn sâu vào lòng đường gây nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông.

Những vị trí sạt lở đã được cơ quan chức năng cắm biển cảnh báo, rào chắn để đảm bảo an toàn cho người dân. Tuy nhiên chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc cho người tham gia giao thông, bởi tuyến đường nằm chênh vênh bên vực thẳm, vào mùa này sương mù dày đặc khiến tầm nhìn bị hạn chế.

Trước thực trạng trên đề nghị các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Nghệ An sớm có biện pháp kiểm tra khắc phục để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham giao thông trên tuyến đường huyết mạch này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close