Sát Tết, hàng nghìn công nhân vây công ty đòi lương ở Đồng Nai

VOV.VN - Cho rằng công ty không trả lương dịp Tết, hàng nghìn công nhân Công ty KL Texwell Vina tại Đồng Nai kéo đến cổng công ty đòi quyền lợi.

Một số công nhân cho biết, họ đã đến cổng công ty từ đêm 8/2 khi nghe thông tin lãnh đạo công ty có thể bỏ trốn mà không trả lương cho công nhân. Sự việc kéo dài cho đến sáng nay, hàng nghìn người thay phiên nhau vây kín cổng công ty. Nhiều người đã đến xin gặp lãnh đạo, yêu cầu giải thích nhưng không nhận được câu trả lời.

sat tet hang nghin cong nhan vay cong ty doi luong o dong nai hinh 1
Hàng nghìn công nhân vây kín cổng công ty đòi lương.
Công nhân cho hay những tháng gần đây, công ty chậm trả lương và không chi trả các khoản phúc lợi, phụ cấp cho người lao động. Thậm chí từ giữa năm 2017, nhiều nữ công nhân sau khi sinh con không nhận được tiền thai sản.

Trước sự việc phức tạp, lực lượng công an đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự.

Ông Lê Đức Thụy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom xác nhận thông tin lãnh đạo Công ty KL Texwell Vina đóng tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã về Hàn Quốc và công nhân công ty chưa được trả lương tháng 1.

Ông Thụy cho biết: "Quyền lợi thì Công ty Texwell Vina trả thưởng rồi, hôm mùng 7 đã trả thưởng 1 tháng lương. Còn lương tháng 1 thì mùng 10 mới phát, nhưng thường lệ là hôm qua công ty đã phải chuyển tiền từ bên Hàn Quốc về nhưng hôm nay thì chưa có".

Đáng nói, sự việc xảy ra ngay trước Tết Nguyên đán khiến nhiều công nhân rất bất an./.

Xuân Lượng/VOV- TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão số 4 có khả năng đổi hướng và mạnh thêm
VOV.VN - Trong 24 giờ tới, bão số 4 di chuyển chậm theo hướng Đông sau có khả năng đổi hướng dịch chuyển về phía Tây Bắc, và có khả năng mạnh thêm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x