Sau cách ly xã hội, du khách bắt đầu đổ về Đà Lạt

Sau cách ly xã hội, du khách bắt đầu đổ về Đà Lạt

VOV.VN - Từ khi nới lỏng giãn cách xã hội đến nay, lượng khách đến Đà Lạt để tham quan, nghỉ dưỡng ngày càng tăng.

Sau thời gian vắng vẻ vì dịch Covid-19, những ngày qua, du khách đến Đà Lạt (Lâm Đồng) tham quan, nghỉ dưỡng ngày càng đông. Hiện ngành du lịch Lâm Đồng đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như đáp ứng tốt nhu cầu của du khách trong dịp lễ 30/4 và 1/5 này. 

sau cach ly xa hoi, du khach bat dau do ve da lat hinh 1

Trung tâm thành phố Đà Lạt nhộn nhịp trở lại sau thời gian dài im ắng vì vắng khách du lịch.

Đến với Đà Lạt – Lâm Đồng tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp lễ 30/4 và 1/5 này, chị Hồng Trúc, du khách đến từ tỉnh Bạc Liêu cho biết, các dịch vụ đều có sự thay đổi tích cực hơn rất nhiều so với trước. Trong đó, ấn tượng nhất là giá cả phòng nghỉ, ăn uống không tăng so với ngày thường, các khu, điểm du lịch giảm giá vé tham quan, bố trí xe trung chuyển nội bộ miễn phí, chất lượng phục vụ nâng cao... đáp ứng tốt nhu cầu thư giãn của du khách sau thời gian dài cách ly xã hội vì dịch Covid-19.

Từ khi nới lỏng giãn cách xã hội đến nay, lượng khách đến Đà Lạt để tham quan, nghỉ dưỡng ngày càng tăng. Riêng tại Đà Lạt, hiện mỗi ngày đã thu hút bình quân trên 5.000 lượt du khách. Dự kiến trong dịp lễ 30/4 và 1/5, nơi đây sẽ thu hút được khoảng 23.000 lượt khách lưu trú. 

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, để phục vụ tốt nhu cầu của khách du lịch cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngành du lịch đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai nhiều giải pháp, trong đó tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn theo quy định của ngành y tế, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh theo khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Sở đã có văn bản chỉ đạo kịp thời cho các đơn vị cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch, lữ hành được đón tiếp và phục vụ khách nhưng cũng phải tuân thủ các điều kiện và yêu cầu của ngành y tế để đảm bảo sức khỏe cho du khách và quan trọng nhất là phòng chống dịch. Một số khu, điểm du lịch cũng đã thực hiện việc giảm giá để thu hút khách. Đến thời điểm này, khá đông khách đến tham quan, nghỉ dưỡng ở Đà Lạt, Lâm Đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close