Sau chữa bệnh, bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng đi cách ly trong yêu thương

Sau chữa bệnh, bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng đi cách ly trong yêu thương

VOV.VN - Khi những bệnh nhân trở về cùng gia đình, các y, bác sỹ và kíp điều trị của Khoa Y học Nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng lại vào cách ly y tế theo quy định.

Trưa nay (10/4), bệnh nhân Covid-19 thứ 135 là bệnh nhân cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng được xuất viện trở về với chồng ở TP Hồ Chí Minh trong niềm vui và hạnh phúc của nhiều người.

sau chua benh, bac si benh vien da nang di cach ly trong yeu thuong hinh 1
Điều dưỡng Trương Thị Thủy vui mừng vì không còn bệnh nhân Covid-19 và sắp được về nhà thăm con.

Bệnh nhân trở về cùng gia đình, còn 45 y, bác sỹ và kíp điều trị của Khoa Y học Nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng lại vào cách ly y tế tại một khách sạn theo quy định. Hơn 1 tháng căng mình chiến đấu với dịch bệnh, không được ra ngoài, không về nhà thăm gia đình, những y bác sỹ này trải qua những cung bậc buồn vui lẫn lộn.

Cả buổi sáng nay, chị Trương Thị Thủy, Điều dưỡng viên Khoa Y học Nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng đứng ngồi không yên. Chị chạy như con thoi, hết lên tầng 3 khu cách ly đặc biệt rồi lại xuống tầng 2 làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân cuối cùng. Chị Thủy có 2 con nhỏ, đứa lớn học lớp 1, đứa nhỏ mới 3 tuổi.

sau chua benh, bac si benh vien da nang di cach ly trong yeu thuong hinh 2
Bệnh nhân 135 đặt mua bánh kem tặng, cám ơn các y, bác sỹ Khoa Y học Nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng đã tận tụy điều trị cho mình khỏi bệnh Covid-19.

Theo chị Thủy, xa nhà đã hơn một tháng nay, nhớ con ghê lắm nhưng đành chịu. Mỗi khi nhớ con, chị gọi điện về nghe tụi nhỏ nói nhớ mẹ là nước mắt chị cứ chảy dài. Những ngày đầu chị còn gọi điện qua zalo, facebook để nói chuyện nhưng giờ chị không dám gọi về nữa. Nhiều đêm không ngủ, đôi mắt chị thâm quầng, khuôn mặt gầy tóp. Nữ điều dưỡng Trương Thị Thủy kể, mỗi lần nghe ca nhiễm mới ai cũng hồi hộp, lo lắng, rồi động viên nhau cố gắng vượt qua.

“Đêm hôm qua là đêm đầu tiên em ngủ được một giấc ngon. Còn ở đây em chưa bao giờ em ngủ được, em nói thực sự luôn, em khó ngủ kinh khủng, vì một phần lo lắng. Cả khoa rất vui và hạnh phúc, vui vì bệnh nhân được mạnh khỏe ra về, vui vì tụi em sắp được về nhà. Em rất nhớ con, em muốn được về sớm, về với con”, chị Thủy tâm sự.

sau chua benh, bac si benh vien da nang di cach ly trong yeu thuong hinh 3
Chiếc bánh kem của bệnh nhân tặng y, bác sỹ Khoa Y học Nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng.

Hôm nay, trước khi xuất viện, Bệnh nhân 135, một cô gái sống ở Thụy Điển gốc Việt đã nhờ đặt mua một bó hoa thật tươi và chiếc bánh kem để tặng các y, bác sỹ ở Bệnh viện Đà Nẵng. Ở giữa chiếc bánh kem có hình ảnh các y, bác sỹ với nhiều hình trái tim xung quanh, trên chiếc bánh kem này có ghi dòng chữ “Cám ơn Đà Nẵng”, “Cám ơn Việt Nam”. Bệnh nhân số 135 bày tỏ lời cảm ơn chân thành khi được các y, bác sỹ nơi đây chăm sóc tận tình.

sau chua benh, bac si benh vien da nang di cach ly trong yeu thuong hinh 4
Trao giấy chứng nhận điều trị xong bệnh Covid-19 và giấy ra viện cho Bệnh nhân 135.

“Khi em bị dương tính cho đến khi vào viện, ai cũng chăm sóc và động viên rất nhiệt tình, nên em thấy rất yên tâm. Thực sự em rất mừng vì mình hồi phục rất nhanh. Hôm nay, được ra viện và được về nhà để gặp được mọi người trong gia đình”, một bệnh nhân chia sẻ.

Hơn 1 tháng ở yên trong khu cách ly điều trị, các y, bác sỹ trong Khoa này tranh thủ những giây phút hiếm hoi để chợp mắt nghỉ ngơi sau ca làm việc thâu đêm. Họ cùng nhau ăn những bữa cơm vội, giấu nỗi nhớ con thơ, người thân, bạn bè gia đình vào trong để lo chữa trị cho người bệnh.

sau chua benh, bac si benh vien da nang di cach ly trong yeu thuong hinh 5
Dòng tin nhắn đầy tình cảm hàng ngày giữa điều dưỡng Trương Thị Thủy với bệnh nhân Covid9-135.

Bác sĩ Chuyên khoa 2, Phạm Ngọc Hàm, Trưởng khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng bộc bạch, khi trực tiếp đối mặt với 2 bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên ở thành phố, ai cũng lo lắng.

“Ai nói đứng trước dịch bệnh này khi tham gia điều trị, tham gia chiến đấu mà nói không lo lắng cho dịch bệnh này thì người đó không nói thật lòng mình. Thực ra chúng tôi rất lo, nhưng mà chúng chúng tôi không sợ vì bên cạnh chúng tôi có rất nhiều nguồn động viên. Vì công việc, trách nhiệm chúng tôi sẽ cố gắng ở những tuyến đầu, đem lại bình yên cho thành phố thân yêu. Tổ quốc gọi thì chúng tôi luôn sẵn sàng”, Bác sĩ Phạm Ngọc Hàm cho hay.

sau chua benh, bac si benh vien da nang di cach ly trong yeu thuong hinh 6

Bác sĩ Chuyên khoa 2, Phạm Ngọc Hàm, Trưởng khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng rất vui vì không còn bệnh nhân Covid-19.

Bây giờ, bệnh nhân đã ra viện trở về gia đình cách ly tại nhà. Còn một tập thể gồm 45 y, bác sỹ và nhân viên y tế trong Khoa Nhiệt đới chia tay Bệnh viện Đà Nẵng vào cách ly 14 ngày tại một khách sạn ở thành phố này, sau đó họ mới được về với gia đình. Nhớ nhà lắm rồi nhưng ai nấy đều rất vui khi họ vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tuyến đầu.

sau chua benh, bac si benh vien da nang di cach ly trong yeu thuong hinh 7
Sau khi bệnh nhân cuối cùng xuất viện, 45 y, bác sỹ ở Khoa Y học Nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng sẽ cách ly 14 ngày tại một khách sạn trước khi về nhà.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, kể từ khi điều trị 2 người Anh dương tính với SARS- CoV-2 đầu tiên vào ngày 7/3, đến nay Bệnh viện Đà Nẵng đã điều trị khỏi 6 ca bệnh Covid-19. Hiện trên địa bàn thành phố không còn ca nào dương tính với virus SAR-CoV- 2.

Bác sĩ Lê Đức Nhân tự hào khi nói về những đồng nghiệp của mình, rằng bệnh viện này rất hạnh phúc khi có một đội ngũ y, bác sỹ trẻ, tận tâm, tận lực với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

sau chua benh, bac si benh vien da nang di cach ly trong yeu thuong hinh 8
Các điều dưỡng tự chụp ảnh lưu niệm với Bệnh nhân 135- hình ảnh bịn rịn trước khi chia tay.

“Tôi cho rằng, đội ngũ bác sĩ trẻ của bệnh viện Đà Nẵng hết sức xung kích, trách nhiệm. Bất kể những mệnh lệnh gì, tất cả y, bác sĩ đăc biệt là đội ngũ bác sĩ trẻ đều vào cuộc hết. Rất tuyệt với đối với những thầy thuốc trẻ. Điều này góp phần vào công cuộc phòng, chống dịch bệnh của bệnh viện Đà Nẵng”, Bác sĩ Lê Đức Nhân nói.

14 ngày cách ly rồi sẽ qua nhanh, những người trong tập thể y, bác sỹ và nhân viên y tế ở Khoa Y học Nhiệt đới của Bệnh viện Đà Nẵng sẽ được trở về nhà vui cùng gia đình.

Hơn 1 tháng xa gia đình, vợ con, họ luôn thấu hiểu, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, những người ở tuyến đầu luôn chấp nhận thiệt thòi, thậm chí có hy sinh nhưng rất đỗi tự hào!./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close