"Rút ruột” các công trình giao thông nông thôn: Phó Chủ tịch xã đối diện án kỷ luật

Sẽ kỷ luật Phó Chủ tịch xã “rút ruột” các công trình nông thôn

VOV.VN - Huyện ủy Hòa Bình sẽ có hình thức kỷ luật đối với ông Huỳnh Thanh Tân tùy thuộc vào mức độ vi phạm nặng nhẹ.

Ngày 10/3, ông Nguyễn Văn Mười - Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu cho biết, sẽ kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Huỳnh Thanh Tân - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu do có sai phạm trong quá trình đại diện làm chủ đầu tư duy tu, sửa chữa công trình nông thôn.

Theo ông Mười, ông Huỳnh Thanh Tân bị xem xét kỷ luật vì bị người dân trong xã phản ánh có dấu hiệu “rút ruột” các công trình duy tu, sửa chữa giao thông nông thôn trên địa bàn.

Qua kiểm tra, xã Vĩnh Hậu phát hiện nhiều công trình nông thôn được sửa chữa có dấu hiệu bị “rút ruột”, quyết toán khống đúng như người dân phản ánh.

"rut ruot" cac cong trinh giao thong nong thon: pho chu tich xa doi dien an ky luat hinh 1
Một trong những công trình bị rút ruột.

Cũng theo ông Mười, đối với những sai phạm của ông Tân, Đảng ủy xã đã có báo cáo về Huyện ủy Hòa Bình để có hướng xử lý. Hình thức kỷ luật như thế nào tùy thuộc vào mức độ vi phạm nặng nhẹ.

Trước mắt, xã đã yêu cầu ông Tân phối hợp với đơn vị thi công khắc phục ngay những công trình bị "rút ruột" để bảo đảm chất lượng công trình đúng theo thiết kế, đồng thời bảo đảm an toàn giao thông cho người dân khi tham gia lưu thông.

Trước đó, UBND xã Vĩnh Hậu lập kế hoạch phê duyệt 8 công trình duy tu, sửa chữa các cây cầu bán cơ bản, các tuyến lộ bị hư hỏng trên địa bàn xã giai đoạn 1 năm 2019 với tổng kinh phí hơn 125 triệu đồng. Việc sửa chữa này do ông Huỳnh Thanh Tân, đại diện làm chủ đầu tư.

Qua kiểm tra thực tế, có 6/8 công trình duy tu, sửa chữa đã hoàn thiện đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên, khi đối chiếu với bảng quyết toán có những cây cầu không đảm bảo theo thiết kế như cầu Ông Hôn, cầu Có Méo, cầu kênh 13 và cầu đê Trường Sơn.../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close