GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Sẽ thay thế tượng các tù Côn Đảo từ xi măng sang vật liệu sáp

VOV.VN - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức lấy ý kiến về việc thay đổi tượng các tù nhân nhà tù Côn Đảo bằng chất liệu sáp.

Nhiều cựu tù Côn Đảo, cán bộ lão thành đến tham dự và đóng góp ý kiến để thực hiện các tượng sáp tại nhà tù Côn Đảo. Hầu hết các cựu tù Côn Đảo, cán bộ lão thành cách mạng ở Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh thành phía Nam đều thống nhất thay đổi tượng các tù nhân bằng xi măng bằng vật liệu sáp.

Việc làm trên thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước đến những cựu tù cách mạng, sự đột phá trong việc bảo tồn giá trị lịch sử.

se thay the tuong cac tu con dao tu xi mang sang vat lieu sap hinh 1
Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức lấy ý kiến thay đổi tượng tù Côn Đảo bằng vật liệu sáp.

Ông Trần Văn Khánh, nguyên Bí thư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, thay thế tượng sáp nhưng vẫn phải thể hiện được tính ác liệt của nhà tù Côn Đảo, ý chí kiên cường của những người tù cách mạng. Việc thay đổi bằng sáp phải cụ thể hơn để giáo dục cho thế hệ trẻ hiểu và biết được hệ thống nhà tù Côn Đảo.

Ông Khánh nói: “Phải thể hiện những hình ảnh mà ở trong tù rất ác liệt, nằm trong tù chật chội, ra là bị đánh vào là bị đánh, phải thể hiện cho được những hình ảnh đó để người ta thấy sự ác liệt của nhà tù. Cũng phải thể hiện được là nhà tù rất kiên cường nhất là mấy chị nữ tù, việc đấu tranh của họ ghê ghớm lắm”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
se thay the tuong cac tu con dao tu xi mang sang vat lieu sap hinh 2
Tượng tù xi măng sẽ được thay thế bằng vật liệu sáp.

Theo bà Trần Thị Huệ, quê ở Đồng Nai từng bị giam 11 năm ở nhà tù Côn Đảo, ngoài việc đảm bảo yếu tố lịch sử vấn đề thẩm mỹ cũng phải quan tâm khi thay thế tượng tù nhân bằng sáp. Bà Huệ cho rằng, trang phục của nữ tù rất quan trọng không phải lúc nào cũng áo bà ba và khăn rằng, do vậy phải quan tâm đến trang phục tù nhân đặc biệt là nữ tù, đồng thời phải thể hiện được phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhiều cựu tù Côn Đảo nêu quan điểm, hệ thống nhà tù Côn Đảo luôn thể hiện tinh thần đấu tranh bất khuất của người chiến sỹ cách mạng, do vậy tượng sáp phải thể hiện được sự chống trả của tù nhân khi bị đàn áp, tra tấn, thể hiện tinh thần đoàn kết đấu tranh không mệt mỏi của những người tù./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Kinh hoàng xe ô tô bất thình lình cuốn bé gái vào gầm

VOV.VN - Chiếc xe ô tô bất ngờ lao qua cuốn bé gái 6 tuổi vào gầm trong lúc em bé này đang giãy khóc vì bị ngã xe scooter.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP