Siêu máy bơm tạm ngưng hoạt động: Chủ đầu tư lên tiếng

VOV.VN - Ông chủ siêu máy bơm chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh đã lên tiếng giải thích lí do tạm ngưng máy bơm.

Ngày 21/10, ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung, cho biết siêu máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ tạm ngưng hoạt động để giải quyết một số vấn đề.

Theo ông Cường, lí do tạm ngưng hoạt động máy bơm vì đến nay Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP vẫn chưa bàn giao hệ thống thoát nước trên tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh để xác định trách nhiệm của các bên liên quan sau khi đường Nguyễn Hữu Cảnh bị ngập ngày 17/10.

Ngoài ra, một lí do ngưng hoạt động nữa là để hoàn thiện hệ thống máy bơm. Hiện nay, các hạng mục như chân máy phải cân chỉnh, hệ thống giảm giật, chống rung chưa được lắp ráp, hệ thống vớt rác, hệ thống bao che chưa được hoàn thiện.

chu dau tu sieu may bom noi ve viec tam ngung hoat dong  hinh 1
 Máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh.
Trước đó, cơn mưa lớn trưa 17/10 đã làm đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) ngập sâu.

Trả lời PV, ông Nguyễn Tăng Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn công nghiệp Quang Trung, cho biết, cơn mưa không lớn, máy bơm vẫn hoạt động bình thường nhưng do tắc 2 đường cống nên nước không thể chảy về được.

“Máy bơm đã thử 8 lần, có 8 biên bản Trung tâm chống ngập thừa nhận hoạt động tốt. Ngày kiểm tra gần nhất là 13/10, vũ lượng yêu cầu là 100mm nhưng hôm thử là 125,2 mm, thời gian kéo dài 4 giờ 15 phút và đều đạt chất lượng tốt".

Theo ông Cường, nguyên nhân ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh là do bị tắc cống. Tuy nhiên, nguyên nhân tắc cống không phải do rác vì máy bơm có thể hút được cả rác.

PC_Article_Middle

Trưa 18/10, Sở GTVT TP.HCM đã tổ chức họp báo liên quan đến vụ đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập nặng sau cơn mưa ngày 17/10, dù đã thuê siêu máy bơm.

Tại buổi họp, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, theo chỉ đạo của UBND TP, đơn vị sẽ thuê đơn vị tư vấn đánh giá hiệu quả của máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh. Theo ông Cường vì máy bơm chống ngập công nghệ mới và đang trong quá trình thí điểm nên cần có thời gian. Các đơn vị liên quan phải phối hợp để có những đánh giá hiệu quả.

Ông Cường cho rằng, Tập đoàn Quang Trung chỉ có trách nhiệm vận hành trạm bơm và cảm biến nên Công ty Thoát nước đô thị TP phải có trách nhiệm đảm bảo các tuyến cống, hố ga để phục vụ vận hành máy chống ngập. Ngoài ra, ông Cường yêu cầu, nếu có mưa Trung tâm Chống ngập TP phải báo cáo hàng tuần vào thứ Hai với Sở GTVT để trả lời báo chí.

Đại diện Trung tâm Chống ngập cho biết, hiện đơn vị này mới ký hợp đồng nguyên tắc, chưa có biên bản nghiệm thu chính thức về hiệu quả chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh của trạm bơm do Công ty Quang Trung thực hiện.
Theo đại diện Trung tâm Chống ngập, trước đó có xảy ra một số trận mưa lớn nhưng đường Nguyễn Hữu Cảnh không ngập nhưng ngày 17/10 mưa không lớn nhưng đường lại ngập./.Quang Anh/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Những pha xử lý đẳng cấp của Ronaldo trong màu áo Juventus
VOV.VN - Cùng nhìn lại những pha xử lý đầy kỹ thuật và bàn thắng của Cristiano Ronaldo kể từ khi sang khoác áo Juventus.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x