Sinh viên tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời”, trường Đại học họp khẩn

VOV.VN - Ban giám hiệu trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức họp khẩn sau khi nắm được thông tin nhiều sinh viên tham gia Hội thánh Đức Chúa Trời.

Thống kê của trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) cho thấy, có 12 sinh viên tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời” (trong đó 2 sinh viên đã ra trường, 2 sinh viên đã thôi học và 8 em đang theo học).

sinh vien tham gia hoi thanh duc chua troi truong dai hoc hop khan hinh 1
Địa điểm hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa Trời” tại Thành phố Thanh Hóa.

Trước tình hình trên, ngày 27/4, Ban giám hiệu trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức họp khẩn, với sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, Phòng PA83 (Công an tỉnh Thanh Hóa), Ban chấp hành Đoàn trường, Công đoàn nhà trường, cán bộ giáo viên, đại diện sinh viên đến từ các khoa.

Tại cuộc họp, Phòng PA83 - Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông qua về thực trạng, quy mô, địa bàn hoạt động, các thủ đoạn lôi kéo, cách thức lôi kéo; biểu hiện của những người theo Hội; hậu quả để lại sau khi đi theo Hội.

Để ngăn ngừa tình trạng sinh viên bị dụ dỗ, lôi kéo, trường Đại học Hồng Đức đã phát đi thông báo. Qua đó, Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu các Trưởng đơn vị, đoàn thể bằng nhiều kênh khác nhau, thông tin đến học sinh, sinh viên chủ động tránh tiếp xúc với người lạ để bị dụ dỗ, lôi kéo, đặc biệt là nhóm người tự xưng là thành viên của "Hội thánh Đức Chúa Trời".

Yêu cầu Đoàn thanh niên, Hội sinh viên thông qua các Liên chi đoàn, Chi đoàn, Liên chi hội, Chi hội sinh viên và Tổng đội sinh viên tình nguyện để giám sát, phát hiện những trường hợp bị dụ dỗ, lôi kéo, kịp thời ngăn chặn. Ban quản lý nội trú, Ban quản lý nhà ở sinh viên, Ban bảo vệ tăng cường kiểm tra, tuần tra nắm bắt tình hình sinh viên trong các khu nội trú và các khu vực trường; có giải pháp kiểm soát được khách ra vào trường và các khu nội trú.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS (Ban chỉ đạo 212), Phòng Công tác học sinh, sinh viên tham mưu cho Ban giám hiệu thành lập Tổ công tác, phối hợp với các đơn vị trong và ngoài trường để nắm bắt tình hình học sinh, sinh viên nội, ngoại trú.

Hiệu trưởng nhà trường cũng yêu cầu cán bộ viên chức, lao động, học sinh, sinh viên nếu gặp nhóm người này thì báo ngay cho nhà trường qua lãnh đạo Phòng công tác học sinh, sinh viên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, sáng cùng ngày Công an Thành phố Thanh Hóa đã tiến kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh phân phối máy lọc nước Big River, đóng tại số nhà 774, Quang Trung 3, phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa do ông Võ Thái Dương (37 tuổi, trú tại 277A, đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, Thành phố Thanh Hóa) thuê để kinh doanh.

sinh vien tham gia hoi thanh duc chua troi truong dai hoc hop khan hinh 2
Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa Trời” như: bàn ghế, bục giảng đạo, các loại kinh thánh, quần áo, vải trùm đầu, băng rôn, khẩu hiệu… dùng để hành lễ tuyên truyền đạo “Hội thánh Đức Chúa Trời”, các loại nước mầu, bột trắng (dùng làm nước thánh cho những người tham gia uống).

Được biết, ngôi nhà trên là một trong những điểm thường xuyên có các hoạt động “Hội thánh  Đức Chúa Trời”. Các hội viên tham gia đều do Mai Văn Hùng (sinh năm 1984), ở xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia quản lý. Trong quá trình hoạt động hội nhóm này thường ngụy trang thành nhân viên tiếp thị, bán máy lọc nước New Life để tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia.

Được biết, địa điểm hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa Trời” ngay gần trường Đại học Hồng Đức và Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa./.

CTV Hạ Thiên/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đạo diễn Việt Tú đã có “chiến thắng lịch sử về quyền sở hữu trí tuệ“
VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, việc TAND Hà Nội công nhận "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh chính là chiến thắng lịch sử về sở hữu trí tuệ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds