Sở GTVT TP HCM thông tin về vụ cháy kho lưu trữ tài liệu xe buýt

Sở GTVT TP HCM thông tin về vụ cháy kho lưu trữ tài liệu xe buýt

VOV.VN - Theo Sở GTVT, tuy mất mát nhiều, nhưng thiệt hại về hồ sơ tại vụ cháy không ảnh hưởng đến quá trình quyết toán kinh phí trợ giá đang thực hiện.

Chiều nay (7/5), Sở Giao thông-Vận tải TP HCM thông tin chính thức về vụ cháy kho lưu trữ tài liệu của Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng.

Theo Sở Giao thông-Vận tải, vụ cháy xảy ra vào lúc 22 giờ ngày 2/5, tại nhà kho có diện tích 240m2, số A10/40, đường Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP HCM. Khi phát hiện cháy, bảo vệ và người dân địa phương đã thông báo cho cơ quan Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, chính quyền địa phương và Trung tâm và đã khống chế đám cháy sau 30 phút. Nguyên nhân cháy đang được cơ quan chức năng xem xét, xác định. 

so gtvt tp hcm thong tin ve vu chay kho luu tru tai lieu xe buyt hinh 1
Gần như toàn bộ kho chứa giấy tờ của Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng đã bị lửa thiêu rụi. Ảnh NT.

Tuy không gây thiệt hại về người, nhưng vụ cháy đã làm thiệt hại hơn 2.900 thùng hồ sơ, tài liệu lưu trữ như Lệnh vận chuyển (từ năm 2006 đến năm 2017); Hồ sơ xử lý vi phạm hợp đồng đặt hàng cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng của các đơn vị vận tải (từ năm 2012 đến năm 2016); Văn bản đến và đi của Trung tâm (từ năm 1997 đến năm 2016); Hồ sơ đề xuất về năng lực của các đơn vị vận tải tham gia cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng (từ năm 2009 đến năm 2016), Một số hồ sơ chi tiết liên quan đến hoạt động đưa rước học sinh, Vé tập xe buýt hay còn gọi là vé bán trước (từ năm 2013 đến năm 2018)....

Theo Sở Giao thông-Vận tải, tuy mất mát nhiều, nhưng thiệt hại về hồ sơ tại vụ cháy không ảnh hưởng đến quá trình quyết toán kinh phí trợ giá đang thực hiện. Lý do là bởi phần lớn hồ sơ bị thiệt hại là các hồ sơ hết thời hạn lưu trữ đang được Trung tâm thực hiện rà soát, phân loại và đang đề xuất tiêu hủy theo quy định. Phần còn lại là lệnh vận chuyển, hồ sơ xử lý vi phạm… Tuy nhiên lệnh vận chuyển vẫn còn bản lưu tại các đơn vị vận tải, bản chính các hồ sơ còn lại và hồ sơ quyết toán tổng hợp hiện được lưu trữ tại trụ sở chính của Trung tâm.

Hiện Sở đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Tổng kiểm tra, rà soát, thống kê lại toàn bộ các thiệt hại do cháy gây ra. Phối hợp với đơn vị vận tải có liên quan tập hợp lại các bản lưu hồ sơ đang được lưu trữ tại đơn vị vận tải và tái lập hồ sơ lưu trữ theo quy định. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra, lực lượng chức năng sớm làm rõ nguyên nhân vụ cháy và xử lý các bước tiếp theo đúng quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close