Số học sinh ở Cà Mau phải nhập viện vì sốt, nhức đầu lên hơn 230 em

Số học sinh ở Cà Mau phải nhập viện vì sốt, nhức đầu lên hơn 230 em

VOV.VN -Thông tin mới nhất từ UBND huyện U Minh, đã có tới hơn 230 học sinh bị các triệu chứng trên.

Liên quan vụ việc nhiều học sinh tại huyện U Minh, Cà Mau bị các triệu chứng sốt, ho, chóng mặt, nhức đầu phải đến các cơ sở y tế thăm khám và điều trị, thông tin mới nhất từ UBND huyện U Minh, đã có tới hơn 230 học sinh bị các triệu chứng trên. Hiện nay ngành chức năng địa phương đang khẩn trương tiến hành các biện pháp để ngăn chặn lây lan.

so hoc sinh o ca mau phai nhap vien vi sot, nhuc dau len hon 230 em hinh 1
Phụ huynh của các em học sinh tại huyện U Minh đang rất lo lắng.

Tại trường Tiểu học Thái Văn Lung (thị trấn U Minh, huyện U Minh) tính đến chiều hôm qua (25/9) đã có 24 học sinh bị các triệu chứng sốt, ho, chóng mặt, nhức đầu,... Các em học sinh bị bệnh được gia đình cùng nhà trường đưa đi thăm khám điều trị và cho nghỉ học. Còn các em học sinh khác được đeo khẩu trang trong khi học để giảm thiểu tình trạng lây lan.

Cô Trần Lệ Chi, Hiệu trưởng Trường Thái Văn Lung cho biết: “Chúng tôi tuyên truyền cho các em giữ vệ sinh, rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Tiến hành lâu chùi, khử trùng trong trường. Thầy cô dạy cũng phải mang khẩu trang để hạn chế lây lan. Trường cũng bố trí thuốc men để chủ động sơ cứu ban đầu cho các em học sinh”.

Trước đó, vào ngày 23/9, có 65 học sinh đang học tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên (thị trấn U Minh, huyện U Minh) bất ngờ bị các triệu chứng như vừa nêu. Đến sáng 24/9, tiếp tục có nhiều học sinh ở trường này có các triệu chứng tương tự. Vào hôm qua, trên địa bàn huyện U Minh có thêm 85 học sinh của 3 trường bị bệnh. Trước tình hình diễn biến có chiều hướng phức tạp, nhà trường cùng các phụ huynh học sinh đang rất lo lắng.

Anh Lê Văn Thống, phụ huynh của em Lê Quốc Khánh (Trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên) chia sẻ: “Trước tình hình dịch bệnh trong những ngày qua thì thấy lo lắng vì có con nhỏ đang học. Ngành chức năng cũng đã tiến hành phun thuốc tiêu đọc khử trùng tuy nhiên chưa biết bệnh này sao nữa, chưa xác định được là bệnh gì. Cái nữa, nghe nói là đeo khẩu trang phòng bệnh được nhưng vẫn thấy rất lo”.

Theo UBND huyện U Minh, khoảng 1 tuần qua đã có 232 học sinh của 11 điểm trường bị bệnh với các triệu chứng đã nêu. Chính quyền địa phương đã cử các đoàn công tác xuống kiểm tra thực tế và làm việc với các trường có học sinh nghi mắc bệnh để có giải pháp khắc phục. Trước mắt, UBND huyện U Minh sẽ xuất kinh phí để thực hiện việc tiêu độc, khử trùng trên hơn 40 điểm trường của toàn huyện. Ngành chức năng địa phương khuyến cáo người dân thực hiện các giải pháp để tránh lây lan.

so hoc sinh o ca mau phai nhap vien vi sot, nhuc dau len hon 230 em hinh 2
Huyện U Minh sẽ thực hiện tiêu độc khử hơn 40 trường trên toàn địa bàn.

Bác sĩ Quách Đồng Hiếu, Trưởng trạm Y tế thị trấn U Minh nêu rõ: “Khuyến cáo các bậc phụ huynh khi các em có các biểu hiện sốt, ho, sổ mũi thì phải đưa ngay đến trạm y tế gần nhất. Khám sớm để chuẩn đoán, phân loại điều trị phù hợp, kịp thời. Nên cho các em nghỉ học ở nhà dưỡng bệnh, nhanh hồi phục và cũng để hạn chế lây lan cho các học sinh khác”.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau cho biết, nhận định bước đầu nhiều khả năng các em bị bệnh cúm mùa. Bệnh này không nguy hiểm, chỉ cần khám, cho thuốc uống và thực hiện chế độ dinh dưỡng tốt trong vài ngày sẽ khỏi. Đơn vị chức năng của sở cũng đã gửi mẫu đi xét nghiệm và đang chờ kết quả để kịp thời có giải pháp phù hợp./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close