Sơ kết khối thi đua các bộ, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội

Sơ kết khối thi đua các bộ, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội

VOV.VN - Trưởng Ban thi đua-Khen thưởng Trung ương đề nghị các đơn vị trong Khối cần tiếp tục thực hiện thi đua đi vào thực chất, thiết thực và hiệu quả hơn.

Sáng nay (25/7), tại TP Hải Phòng, Khối thi đua các bộ, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Bà Trần Thị Hà, Trưởng Ban thi đua khen thưởng Trung ương dự hội nghị.

so ket khoi thi dua cac bo, nganh khoa hoc - van hoa - xa hoi hinh 1

Đại diện Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm Khối thi đua các bộ, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội.

Trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị thành viên Khối thi đua các bộ, ngành Khoa học -Văn hóa - Xã hội đã chủ động tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực.

Công tác khen thưởng được đổi mới, đảm bảo công khai, khách quan, dân chủ, kịp thời khuyến khích và động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Với sự đổi mới đó, các đơn vị thành viên trong khối đã đạt nhiều kết quả ấn tượng, như: Đại học Quốc gia Hà Nội lọt top 800 trường đại học tốt nhất thế giới; Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phóng thành công vệ tinh Micro Dragon - Vệ tinh 50 kg đầu tiên do người Việt Nam chế tạo; Đài Tiếng nói Việt Nam đoạt 7 giải thưởng báo chí Quốc gia năm 2018, trong đó có 2 giải nhất…

Hơn 5.000 tập thể trực thuộc các đơn vị thành viên trong Khối đã được công nhận “tập thể lao động xuất sắc”, gần 600 cá nhân được công nhận “chiến sĩ thi đua”; 85 cá nhân được vinh dự nhận Huân chương lao động; hơn 90 cá nhân, tập thể được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

so ket khoi thi dua cac bo, nganh khoa hoc - van hoa - xa hoi hinh 2
Bà Trần Thị Hà, Trưởng Ban thi đua khen thưởng Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Bà Trần Thị Hà yêu cầu, từ nay đến cuối năm, các đơn vị trong Khối cần tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua đi vào thực chất, thiết thực và hiệu quả.

“Tôi đề nghị các đồng chí tiếp tục quan tâm đến các phong trào thi đua thiết thực. Thi đua phải được làm rất tỉ mỉ, có tiêu chí, có nội dung và quan trọng là thi đua ấy mang lại lợi ích cho ai. Tôi hy vọng có nhiều điển hình, không chỉ điển hình trong Khối mà trong toàn quốc, từ nhà giáo đến thầy thuốc, đến những người làm việc thầm lặng. Các đồng chí nên quan tâm đến bồi dưỡng, phát hiện và tuyên truyền các điển hình trên báo, tạp chí, các cổng phương tiện truyền thông…”, bà Trần Thị Hà nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close