Sở Tài Nguyên-Môi Trường Phú Yên phản hồi vụ chặn lắp ống thoát nước

VOV.VN - Sở Tài Nguyên Môi trường đề nghị Công ty CP Pymepharco tiếp tục tạm dừng việc thi công hạng mục đường ống thoát nước mưa, chờ ý kiến của UBND.

Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên vừa có văn bản gửi báo Điện tử VOV.VN thông tin về nội dung bài báo “Người dân bức xúc ngăn Công ty Dược lắp ống thoát nước” bày tỏ cảm ơn sự thông tin kịp thời của Báo.

so tai nguyen moi truong phu yen phan hoi vu chan lap ong thoat nuoc hinh 1
Người dân phát hiện thi công hạng mục đường thoát nước mưa ra ngoài.

Ngày 12/11, Báo Điện tử VOV đăng bài phản ánh Nhà máy Dược phẩm của Công ty Cổ phần Pymepharco thi công hạng mục đường ống thoát nước mưa ra đường Lý Thường Kiệt, phường 7, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên khiến người dân phản đối.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND phường 7, thành phố Tuy Hòa đã tổ chức đối thoại trực tiếp giữa nhân dân và Công ty. UBND phường 7 đề nghị Công ty này tạm ngưng thi công đến khi có ý kiến của UBND TP. Tuy Hòa.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên thừa nhận thực tế đúng như Báo phản ánh; đồng thời cho biết, Sở đã phối hợp với phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan kiểm tra, ghi nhận thực tế Công ty có thi công hạng mục đường ống thoát nước mưa và đã dừng thi công khi người dân phản ánh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đoàn Kiểm tra cũng xác định việc Công ty thi công đấu nối vào hệ thống thoát nước mưa trong khi chưa có ý kiến của đơn vị Quản lý hạ tầng thoát nước là chưa phù hợp quy định về quản lý cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị. Do vậy, Sở Tài Nguyên Môi trường đề nghị Công ty CP Pymepharco tiếp tục tạm dừng việc thi công hạng mục này chờ ý kiến của UBND thành phố Tuy Hòa.

Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu Công ty rà soát lại toàn bộ hạng mục sửa chữa và thực hiện đúng các nội dung bảo vệ môi trường theo quy định trong quá trình thi công và vận hành sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng. Hiện, Công ty đang tạm dừng thi công. Được biết, Nhà máy dược phẩm của Công ty cổ phần Pymepharco, hoạt động từ năm 1989, loại hình sản xuất gồm sản xuất thuốc viên và thuốc tiêm./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

PV/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Sở Tài Nguyên Môi Trường VOV ngăn lắp đặt ống thoát nước ống thoát nước mưa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tân Nhàn hóa “Cô Đôi Thượng Ngàn” khiến khán giả phấn khích
VOV.VN - Phần trình diễn “Cô Đôi Thượng Ngàn” hoành tráng, mới lạ của Tân Nhàn trong liveshow “Trở về” gây ấn tượng mạnh cho khán giả.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds