Sóc Trăng: Thông xe toàn tuyến đường ngang quan trọng nhất của tỉnh

VOV.VN -Sáng nay (21/9), UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ khánh thành công trình cầu Chợ Kinh và thông xe toàn tuyến đường tỉnh 940.

Đây là tuyến đường ngang quan trọng nhất của tỉnh và là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới.

soc trang thong xe toan tuyen duong ngang quan trong nhat cua tinh hinh 1
Lễ cắt băng khánh thành.

Việc thông xe toàn tuyến đường có ý nghĩa rất quan trọng đối với người dân Sóc Trăng, đóng vai trò quan trọng trong vận chuyển hàng hóa, dịch vụ nông nghiệp phục vụ cho việc thâm canh cây lúa, nuôi trồng thủy hải sản. Đặc biệt là trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng, gắn với việc cứu hộ, cứu nạn khi có thiên tai.

Theo sở Giao thông vận tải tỉnh Sóc Trăng, toàn tuyến đường tỉnh 940 có chiều dài gần 50 km, đi qua địa bàn của 4 huyện là Mỹ Tú, Thạnh Trị, Mỹ Xuyên và thị xã Vĩnh Châu với 13 xã thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, vùng căn cứ kháng chiến cũ.

Đặc biệt, tuyến đường còn kết nối với 3 Quốc lộ lớn là Quản lộ Phụng Hiệp, Quốc lộ 1A và Quốc lộ Nam Sông Hậu, đảm bảo giao thông thông suốt giữa địa phương với các tỉnh Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang và Cà Mau.

Dự án có tổng mức đầu tư 751 tỷ đồng, trong đó, vốn ngân sách 543 tỷ đồng, vốn của Ngân hàng Thế giới (WB) và Australia là 208 tỷ đồng. Riêng đối với cầu Chợ Kinh trên tuyến đường tỉnh 940, bắt qua sông Cổ Cò, nối liền hai địa phương là huyện Mỹ Xuyên và thị xã Vĩnh Châu có tổng chiều dài hơn 2km, tổng mức đầu tư 194 tỷ đồng./.

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x