Sôi nổi các hoạt động biển đảo tại Festival Biển Khánh Hòa

Sôi nổi các hoạt động biển đảo tại Festival Biển Khánh Hòa

VOV.VN -Hôm nay (12/5), Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa với chủ đề “Sắc màu của biển” bước sang ngày thứ 2, với hơn 10 hoạt động sôi nổi.

Từ 5 giờ sáng nay, 500 cần thủ của gần 30 đội thi ở khắp các xã, phường thuộc thành phố Nha Trang đã rời cảng Yến sào xuất phát ra vịnh Nha Trang để tham gia Hội thi câu cá biển, đây là một môn thể thao trên biển được nhiều người dân Nha Trang ưa thích.

soi noi cac hoat dong bien dao tai festival bien khanh hoa hinh 1

2.222 cán bộ, công nhân Công ty Yến sào Khánh Hòa thiết lập kỷ lục đơn vị có số cán bộ công nhân viên chạy việt dã đông nhất.

Cũng trên vịnh Nha Trang, tại khu vực Đầm Bấy, lực lượng chức năng, các đơn vị nghiên cứu, doanh nghiệp đã thả gần 560 ngàn con giống thủy sản bao gồm các loại như: tôm sú, ngao, cá chim.

Đây là những hoạt động truyền thống được tổ chức vào dịp Festival Biển không chỉ góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản trong vịnh Nha Trang mà còn tuyên truyền đến cộng đồng ngư dân, người dân về bảo vệ môi trường, ngăn chặn các hành hủy hoại nguồn lợi thủy sản…

soi noi cac hoat dong bien dao tai festival bien khanh hoa hinh 2

Ban lãnh đạo Đảng ủy, Lãnh đạo Công ty Yến sào cùng tham gia chạy việt dã.

Sáng nay, 2.222 cán bộ, nhân viên Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa tổ chức Giải chạy việt dã bên bờ biển Nha Trang, với 4 cự ly dành cho nam, nữ. Nhân dịp này, Công ty Yến sào Khánh Hòa ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tỉnh Khánh Hòa 222 triệu 200 ngàn đồng.

Đồng thời, công ty cũng đón nhận Kỷ lục “Đơn vị có số lượng cán bộ, công nhân viên tham gia Giải chạy Việt dã trong cùng một thời điểm đông nhất Việt Nam” do Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao tặng. Tại Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa triển lãm Nét đẹp xứ trầm thu hút đông người dân và du khách. Triển lãm giới thiệu đến công chúng nhiều không gian như: áo dài truyền thống, làng nghề trầm hương, đồ cổ và gốm mỹ thuật đương đại Lư Cấm.

soi noi cac hoat dong bien dao tai festival bien khanh hoa hinh 3
Yến sào Khánh Hòa nhận kỷ lục đơn vị có số người chạy việt dã cùng thời điểm đông nhất.

Nhà điêu khắc Đoàn Xuân Hùng cho biết, ông tập hợp hơn 160 tác phẩm thuộc bộ sưu tập “Đất- Huyền sử cổ tích Việt Nam”, nhằm giới thiệu thông điệp về gốm Lư Cấm, về vùng đất, con người Khánh Hòa.

 "Cổ tích Việt Nam nhưng gởi những thông điệp hiện đại của hôm nay. Như bức Thánh Gióng chẳng hạn, tôi gởi thông điệp rằng ở đây không phải sức mạnh lớn có trong bàn chân lớn, mà trong bàn chân lớn có nhiều bàn chân nhỏ. Sức mạnh đây là sức mạnh của toàn dân không chỉ là sức mạnh của một con người. Bà Triệu chẳng hạn, tôi muốn cỡi con gió mạnh, đạp cơn sóng dữ, chém kình ngư ở biển Đông. Bà Triệu đang bay lên để chém kình ngư ở Biển Đông. Đó là mình gửi thông điệp ở xã hội", ông Hùng cho biết.

soi noi cac hoat dong bien dao tai festival bien khanh hoa hinh 4
Tác phẩm Thánh gióng của nhà điêu khắc Đoàn Xuân Hùng.

Trong khi đó, tại không gian ở các bãi biển, công viên dọc đường Trần Phú cũng diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, đậm văn hóa truyền thống như: Hội thi đấu cờ người, biểu diễn Hò bá trạo, Lễ hội cầu ngư, Triển lãm ảnh lung linh sắc biển Khánh Hòa, Lễ hội ẩm thực Yến sào, Liên hoan các ban nhạc đường phố, Liên hoan các ban nhạc trẻ, Biểu diễn Fly board trên biển.

Vào lúc 20 giờ tối nay, tại Quảng trường 2/4, sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật Biển, đảo Việt Nam với sự tham gia của nhiều ca sỹ nổi tiếng.

soi noi cac hoat dong bien dao tai festival bien khanh hoa hinh 5
Nhà điêu khắc Đoàn Xuân Hùng bên tác phẩm của mình.

"Chúng ta giới thiệu những giá trị của biển đảo, trong bảo tồn, phát triển văn hóa cũng như động lực để phát triển kinh tế của Khánh Hòa. Đặc biệt, đêm 12, có một chương trình Nghệ thuật biển, đảo, chứ không phải chỉ có những hoạt động diễn ra trên công viên bờ biển, các tuyến đường mà được thể hiện trong các chương trình nghệ thuật. Qua Festival, chúng ta cũng muốn quảng bá văn hóa của địa phương, cũng muốn giới thiệu, qua đó đầu tư, xúc tiến, phát triển kinh tế, phát triển du lịch. Tạo thêm tình yêu với biển, đảo quê hương của mình”, ông Nguyễn Khắc Hà, Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao tỉnh Khánh Hòa cho biết./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close