Sơn La chủ động ứng phó với mưa lũ

VOV.VN - Tỉnh Sơn La chỉ đạo rà soát phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn, chủ động giảm thiểu thiệt hại cho thiên tai gây ra.

Trong điều kiện thời tiết phức tạp, mưa sớm như hiện nay, tỉnh Sơn La đang chỉ đạo các địa phương rà soát phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, xây dựng phương án cụ thể sát thực với tình hình địa phương, từng cơ sở để chủ động giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

son la chu dong ung pho voi mua lu hinh 1
Các tuyến đường sạt lở.
Trong đó, tập trung tu sửa, bảo dưỡng các công trình trên địa bàn quản lý;  khảo sát các khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng...Tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức và cách ứng phó trước những diễn biến phức tạp của thiên tai đến người dân.

Năm ngoái, mưa lũ đã gây ảnh hưởng nặng nề đối với tỉnh Sơn La, với 14 người chết, 28 người bị thương, trên 400 nhà sập đổ... thiệt hại về vật chất ước tính trên 430 tỷ đồng. 

Ông Hà Quyết Nghị, Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sơn La cho biết: "Ban chỉ huy phòng chống bảo lũ tỉnh đã chỉ đạo Ban chỉ huy phòng chống bão lũ các cấp rà soát, kiểm tra các nơi xung yếu có thể bị ảnh hưởng của thiên tai, chủ động vận nhân tích cực chủ động phòng tránh, dự trữ các phương tiện phòng chống bão lũ"./.


                                   

Hồng Việt/VOV - Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x