Sơn La có mưa giông diện rộng, nhiều địa phương ảnh hưởng nặng nề

VOV.VN - Từ đêm qua đến rạng sáng ngày 18/2, trên địa bàn tỉnh Sơn La xảy ra mưa giông kéo dài trên diện rộng, khiến nhiều địa phương bị ảnh hưởng nặng nề.

Trong các địa phương thuộc tỉnh Sơn La có huyện Mộc Châu xảy ra mưa đá kèm giông lốc, gây thiệt hại nhiều tài sản và hoa màu của người dân.

son la co mua giong dien rong, nhieu dia phuong anh huong nang ne hinh 1
Những viên đá rơi xuống bất ngờ trong đêm rất nguy hiểm.
Trận mưa đá kèm giông lốc tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La bất ngờ xảy ra vào khoảng 0h20 đến gần 2h sáng nay, đã làm hàng nghìn hộ dân xã Tân Lập, xã Phiêng Luông, xã Đông Sang, xã Mường Sang và thị trấn Nông trường Mộc Châu bị ảnh hưởng.

Nhiều nhà dân bị tốc mái và hư hỏng nhà cửa, cùng với đó là nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp, cây ăn quả đang chuẩn bị cho thu hoạch như: Cây mận, cây mơ, cây bơ, cây dâu tây...bị thiệt hại.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
son la co mua giong dien rong, nhieu dia phuong anh huong nang ne hinh 2
Trận mưa đá kèm theo giông lốc làm thiệt hại nhiều tài sản của người dân.
Là một trong những hộ dân sinh sống trong vùng bị ảnh hưởng do trận mưa giông gây ra, anh Nguyễn Đức Huy, tiểu khu Bó Bun, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La nói: “Buổi tối ngày hôm qua do trời tối nên cũng không nhận diện được, mà mưa gió thì cũng không dám ra ngoài. Khi trời sáng đi dọc đường thì các biển báo quảng cáo rồi mọi thứ bay tung tóe hết. Thế còn qua thăm hỏi bà con thì vùng nào có mơ, có mận là bị dập nát rất là nhiều”./.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trấn Long, Việt Anh/VOV - Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

mưa đá mưa đá ở Sơn La mưa giông băng tuyết

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds