Sơn La mạnh tay xử lý lái xe sử dụng rượu bia

Sơn La mạnh tay xử lý lái xe sử dụng rượu bia

VOV.VN - Giám đốc Sở Giao thông vận tải Sơn La khẳng định, điều kiện tiên quyết trước khi xe xuất bến là lái xe không được uống rượu bia.

3 quý đầu năm 2019, tỉnh Sơn La xảy ra 87 vụ tai nạn giao thông, làm 51 người chết, 75 người bị thương. So với cùng kỳ năm trước, số vụ và số người chết do tai nạn giao thông giảm 10%.

Nhờ kết quả này, tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý III, nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2019 tổ chức mới đây, Sơn La cùng một số địa phương trong cả nước được Chính phủ biểu dương.

son la manh tay xu ly lai xe su dung ruou bia hinh 1
Kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện, chú trọng các phương tiện vận tải khách.

Ông Trịnh Xuân Hùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La cho biết, phát huy kết quả này, thời gian tới, Sơn La sẽ tăng cường đồng bộ nhiều biện pháp, phấn đấu giảm mạnh hơn nữa số vụ và các thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra.

Nhận định các tháng cuối năm lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông thường tăng cao, việc sử dụng rượu bia đối với người điều khiển phương tiện cũng phổ biến hơn do có ngày lễ, Tết.

Để hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đặc biệt là nguy cơ từ việc người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia và các chất kích thích gây ra, tỉnh Sơn La đã tích cực chỉ đạo các cấp, ngành, các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là đối với các phương tiện vận tải hành khách.

son la manh tay xu ly lai xe su dung ruou bia hinh 2
Tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe khách các tuyến chạy đêm.

“Với riêng lái xe, chúng tôi đặc biệt kiểm tra xe trước khi xuất bến và điều kiện tiên quyết là dứt khoát không được uống rượu bia. Nếu phát hiện lái xe có uống rượu bia, lái xe đó phải dừng lại. Hiện nay, các xe liên tỉnh thường có 2 lái xe; nhưng lái xe vận hành đầu tiên thì dứt khoát không thể có sử dụng rượu bia. Nếu phát hiện ra hành vi có sử dụng rượu bia; hoặc hành khách phản ánh các đối tượng lái phụ xe dọc đường có sử dụng rượu bia và tiếp tục điều khiển phương tiện, có phản ánh về đường dây nóng thì ngành giao thông sẽ kiên quyết sẽ xử lý những trường hợp đó”, ông Hùng nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close