Sông cạn đáy, gây sạt lở lớn cắt đứt đường giao thông ở Tiền Giang

Sông cạn đáy gây sạt lở lớn cắt đứt đường giao thông ở Tiền Giang

VOV.VN - Những ngày gần đây, hầu hết hệ thống sông rạch vùng ngọt hóa Gò Công tỉnh Tiền Giang đã cạn đáy dẫn đến sụp lở ven bờ rất nghiêm trọng.

Cụ thể, có một điểm sạt lở lớn vừa xảy ra tại tỉnh lộ 873 thuộc xã Bình Xuân, Thị xã Gò Công  đã cắt đứt đường giao thông.

song can day, gay sat lo lon cat dut duong giao thong o tien giang hinh 1
Điểm sạt lở lớn tại xã Bình Xuân, Thị xã Gò Công.

Khoảng 16 giờ ngày 25/2, tại  đường tỉnh 873 (thuộc ấp 1, xã Bình Xuân, Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) đã xảy ra vụ sạt lở lớn làm sụp đổ hoàn toàn một đoạn đường dài gần 30 mét xuống sông Vàm Vé, gây bế tắc giao thông.

Sau khi sự cố xảy ra, chính quyền và các ngành chức năng đã đến hiện trường khảo sát, cấm biển báo, rào chắn và hướng dẫn các phương tiện lưu thông theo các tuyến đường khác. Nguyên nhân ban đầu được xác định là gần đây, tỉnh Tiền Giang có chủ trương bơm vét nước từ sông Vàm Vé để cứu nguy cho cánh đồng lúa khu vực này dẫn đến sông cạn đáy. Khi cao trình nước giảm đột ngột gây ra sạt lở ven bờ.

Ông Huỳnh Hồng Huệ, Chủ tịch UBND xã Bình Xuân, Thị xã Gò Công cho biết, trên địa bàn xã hiện nay còn có nhiều điểm sạt lở ven sông rạch. Cũng tại ấp 1 vừa có một đoạn sạt lở đất dài gần 1,5 km gây ảnh hưởng đến việc  đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close