Sông cạn đáy gây sạt lở lớn cắt đứt đường giao thông ở Tiền Giang

VOV.VN - Những ngày gần đây, hầu hết hệ thống sông rạch vùng ngọt hóa Gò Công tỉnh Tiền Giang đã cạn đáy dẫn đến sụp lở ven bờ rất nghiêm trọng.

Cụ thể, có một điểm sạt lở lớn vừa xảy ra tại tỉnh lộ 873 thuộc xã Bình Xuân, Thị xã Gò Công  đã cắt đứt đường giao thông.

Điểm sạt lở lớn tại xã Bình Xuân, Thị xã Gò Công.

Khoảng 16 giờ ngày 25/2, tại  đường tỉnh 873 (thuộc ấp 1, xã Bình Xuân, Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) đã xảy ra vụ sạt lở lớn làm sụp đổ hoàn toàn một đoạn đường dài gần 30 mét xuống sông Vàm Vé, gây bế tắc giao thông.

Sau khi sự cố xảy ra, chính quyền và các ngành chức năng đã đến hiện trường khảo sát, cấm biển báo, rào chắn và hướng dẫn các phương tiện lưu thông theo các tuyến đường khác. Nguyên nhân ban đầu được xác định là gần đây, tỉnh Tiền Giang có chủ trương bơm vét nước từ sông Vàm Vé để cứu nguy cho cánh đồng lúa khu vực này dẫn đến sông cạn đáy. Khi cao trình nước giảm đột ngột gây ra sạt lở ven bờ.

Ông Huỳnh Hồng Huệ, Chủ tịch UBND xã Bình Xuân, Thị xã Gò Công cho biết, trên địa bàn xã hiện nay còn có nhiều điểm sạt lở ven sông rạch. Cũng tại ấp 1 vừa có một đoạn sạt lở đất dài gần 1,5 km gây ảnh hưởng đến việc  đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Báo động tình trạng sạt lở đất trong mùa khô tại Cà Mau

VOV.VN - Vừa vào đầu mùa khô năm nay, trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã xảy ra hàng loạt vụ sạt lở đất làm thiệt hại tài sản của người dân. 

Động đất ở Cao Bằng gây sạt lở, nứt tường trường học

VOV.VN -Bước đầu ghi nhận nhiều nhà dân ở huyện Trùng Khánh bị nứt tường và một số khu vực có hiện tượng sạt lở đất đá

Sạt lở nghiêm trọng, di dời khẩn cấp 2 hộ dân ở An Giang

VOV.VN - Sạt lở nghiêm trọng, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang phải di dời khẩn cấp 2 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Tin cùng chuyên mục