Suất ăn của trường quốc tế Việt Úc có giòi, phụ huynh yêu cầu làm rõ

VOV.VN - Nhà trườnglập biên bản ghi nhận sự việc với đại diện nhà cung cấp suất ăn là The Caterers và tiến hành truy xuất, xác minh nguồn gốc của món cà chua

Sáng nay (13/5), Trường Quốc tế Việt Úc - Cơ sở Sunrise ở quận 7, TP HCM phản hồi đến phóng viên VOV về việc phụ huynh phản ánh nhà trường cung cấp suất cơm có giòi cho học sinh. Thông tin này cũng được đăng tải trên trang web của trường. Sau khi đọc thư phản hồi, nhiều phụ huynh có con đang theo học tại Trường Quốc tế Việt Úc không đồng với cách giải thích của nhà trường và yêu cầu làm rõ hơn về trách nhiệm các bên.

Phụ huynh hoang mang vì thực phẩm bẩn.

Theo phản hồi từ Trường Quốc tế Việt Úc, ngay khi nhận được phản ánh của học sinh K.V. về việc có giòi trong phần ăn trưa của học sinh này tại cơ sở Sunrise vào trưa ngày 10/5/2019, nhân viên phụ trách tại bếp ăn đã phản hồi với nhân viên phụ trách thực phẩm của cơ sở và giám thị cơ sở. Trường đã lập biên bản ghi nhận sự việc này với đại diện nhà cung cấp suất ăn là The Caterers và tiến hành truy xuất, xác minh nguồn gốc của món cà chua cũng như quy trình kiểm tra, chế biến thực phẩm.

Kết quả xác minh bước đầu cho thấy, cà chua tươi sống trong suất ăn phát hiện có giòi được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Phát triển Nam An, đơn vị đạt Chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm, Chứng nhận VietGap. Đây là một trong số các nhà cung cấp thực phẩm cho The Caterers tại bếp ăn Trường Quốc tế Việt Úc - Cơ sở Sunrise. Nhà trường cho biết có khả năng tại công đoạn cắt thái đã không phát hiện ra giòi nằm trong trái cà chua. Đơn vị cung cấp suất ăn The Caterers cũng cho rằng, giòi có trong cà chua tươi sống là sự cố mang tính chất mùa vụ, khó phát hiện. Mẫu cà chua này hiện đã được gửi đến kiểm nghiệm tại Viện Pasteur và đang chờ kết quả.

Tuy nhiên, cách giải thích của nhà trường về vụ việc vẫn chưa thể khiến nhiều phụ huynh an tâm. Có hai con đang theo học tại hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc, bà Phùng Thị Ái Vân tỏ ra vô cùng lo lắng với chất lượng bữa ăn sau khi phát hiện sự cố. Mặc dù bộ phận truyền thông nhà trường có nói sự việc xuất hiện giòi trong suất cơm của một trên tổng số hơn 8.600 học sinh đang theo học tại trường là không quá lớn, nhưng theo bà Vân, đây là vấn đề liên quan đến sức khỏe, không thể coi thường. Và phụ huynh này cho rằng nhà trường cần nhận trách nhiệm chứ không thể giao hết qua cho đơn vị cung cấp suất ăn.

Bà Vân bức xúc: “Tôi nghĩ rằng cho dù một hay nhiều phần ăn thì nó đều là vấn đề quan trọng và nghiêm trọng bởi đây là suất ăn công nghiệp và suất ăn cung ứng chứ không phải là thức ăn của riêng từng học sinh nấu. Thức ăn này được nấu chung và múc ra theo từng khẩu phần cho học sinh thì không phải chuyện của một suất ăn mà cả quy trình chế biến thức ăn. Đây là việc không thể chấp nhận được bởi lẽ một suất ăn trưa như vậy trong một năm học của một học sinh có mức đóng trên 20 triệu đồng”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hơn 30 học sinh tiểu học ở TP HCM nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn
Hơn 30 học sinh tiểu học ở TP HCM nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn

VOV.VN - Bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho hơn 30 học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định ở TPHCM, nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn.

Hơn 30 học sinh tiểu học ở TP HCM nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn

Hơn 30 học sinh tiểu học ở TP HCM nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn

VOV.VN - Bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho hơn 30 học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định ở TPHCM, nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn.