GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Suất ăn của trường quốc tế Việt Úc có giòi, phụ huynh yêu cầu làm rõ

VOV.VN - Nhà trườnglập biên bản ghi nhận sự việc với đại diện nhà cung cấp suất ăn là The Caterers và tiến hành truy xuất, xác minh nguồn gốc của món cà chua

Sáng nay (13/5), Trường Quốc tế Việt Úc - Cơ sở Sunrise ở quận 7, TP HCM phản hồi đến phóng viên VOV về việc phụ huynh phản ánh nhà trường cung cấp suất cơm có giòi cho học sinh. Thông tin này cũng được đăng tải trên trang web của trường. Sau khi đọc thư phản hồi, nhiều phụ huynh có con đang theo học tại Trường Quốc tế Việt Úc không đồng với cách giải thích của nhà trường và yêu cầu làm rõ hơn về trách nhiệm các bên.

suat an cua truong quoc te viet uc co gioi, phu huynh yeu cau lam ro hinh 1
Phụ huynh hoang mang vì thực phẩm bẩn.

Theo phản hồi từ Trường Quốc tế Việt Úc, ngay khi nhận được phản ánh của học sinh K.V. về việc có giòi trong phần ăn trưa của học sinh này tại cơ sở Sunrise vào trưa ngày 10/5/2019, nhân viên phụ trách tại bếp ăn đã phản hồi với nhân viên phụ trách thực phẩm của cơ sở và giám thị cơ sở. Trường đã lập biên bản ghi nhận sự việc này với đại diện nhà cung cấp suất ăn là The Caterers và tiến hành truy xuất, xác minh nguồn gốc của món cà chua cũng như quy trình kiểm tra, chế biến thực phẩm.

Kết quả xác minh bước đầu cho thấy, cà chua tươi sống trong suất ăn phát hiện có giòi được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Phát triển Nam An, đơn vị đạt Chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm, Chứng nhận VietGap. Đây là một trong số các nhà cung cấp thực phẩm cho The Caterers tại bếp ăn Trường Quốc tế Việt Úc - Cơ sở Sunrise. Nhà trường cho biết có khả năng tại công đoạn cắt thái đã không phát hiện ra giòi nằm trong trái cà chua. Đơn vị cung cấp suất ăn The Caterers cũng cho rằng, giòi có trong cà chua tươi sống là sự cố mang tính chất mùa vụ, khó phát hiện. Mẫu cà chua này hiện đã được gửi đến kiểm nghiệm tại Viện Pasteur và đang chờ kết quả.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, cách giải thích của nhà trường về vụ việc vẫn chưa thể khiến nhiều phụ huynh an tâm. Có hai con đang theo học tại hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc, bà Phùng Thị Ái Vân tỏ ra vô cùng lo lắng với chất lượng bữa ăn sau khi phát hiện sự cố. Mặc dù bộ phận truyền thông nhà trường có nói sự việc xuất hiện giòi trong suất cơm của một trên tổng số hơn 8.600 học sinh đang theo học tại trường là không quá lớn, nhưng theo bà Vân, đây là vấn đề liên quan đến sức khỏe, không thể coi thường. Và phụ huynh này cho rằng nhà trường cần nhận trách nhiệm chứ không thể giao hết qua cho đơn vị cung cấp suất ăn.

Bà Vân bức xúc: “Tôi nghĩ rằng cho dù một hay nhiều phần ăn thì nó đều là vấn đề quan trọng và nghiêm trọng bởi đây là suất ăn công nghiệp và suất ăn cung ứng chứ không phải là thức ăn của riêng từng học sinh nấu. Thức ăn này được nấu chung và múc ra theo từng khẩu phần cho học sinh thì không phải chuyện của một suất ăn mà cả quy trình chế biến thức ăn. Đây là việc không thể chấp nhận được bởi lẽ một suất ăn trưa như vậy trong một năm học của một học sinh có mức đóng trên 20 triệu đồng”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh Mỹ “hô biến” tiêm kích F-16C thành chiến đấu cơ Su-57 của Nga

VOV.VN - Không quân Mỹ đã ngụy trang tiêm kích F-16C giống máy bay Sukhoi Su-57 mới của Nga, giúp phi công Mỹ học cách nhận diện dòng máy bay này.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP