Sụp lở, trượt đất bất thường tại Lâm Đồng vẫn diễn biến phức tạp

VOV.VN - Tình trạng sụp lở đất xảy ra tại xã Đạ Đờn (tỉnh Lâm Đồng) vẫn đang diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Chiều nay (11/10), ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết, tình trạng sụp lở đất xảy ra tại xã Đạ Đờn vẫn đang diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại.

sup lo truot dat bat thuong tai lam dong van dien bien phuc tap hinh 1
Tình trạng sụp lở đất xảy ra tại xã Đạ Đờn (tỉnh Lâm Đồng) vẫn đang diễn biến phức tạp.

Sụp lở bắt đầu xảy ra vào 4 ngày trước, tại đồi Chơ Niêm, thuộc địa bàn xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng). Lúc đầu chỉ xuất hiện những điểm sụp lở nhỏ, trượt đất nhẹ, nhưng sau đó mức độ tăng dần và nhanh chóng lan ra phạm vi rộng. Hiện ước tính đã có khoảng 10ha cà phê của hơn 20 hộ dân canh tác trong khu vực bị ảnh hưởng, trong đó có nhiều diện tích cà phê bị hư hại nghiêm trọng và mất trắng, hiện trạng thửa đất bị biến dạng hoàn toàn.

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà cho biết, đây là khu vực canh tác cà phê ổn định hàng chục năm qua của hàng trăm hộ dân, chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số K’Ho. Quanh khu vực này không có công trình nào thi công xây dựng, khai thác hoặc có tác động lớn, do đó khả năng xảy ra tình trạng sụp lở, trượt đất này do nguyên nhân mưa nhiều gây ra.

sup lo truot dat bat thuong tai lam dong van dien bien phuc tap hinh 2

Hiện việc sụp lở, trượt đất vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Để phòng ngừa các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra, huyện đã cảnh báo nhân dân hạn chế đi lại trong khu vực. Đồng thời, khẩn trương khảo sát, đánh giá hiện trạng và mức độ thiệt hại để báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng có hướng chỉ đạo xử lý và khắc phục./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh sức mạnh siêu phàm của “lực sĩ bay” C-5M Super Galaxy
VOV.VN - C-5 Galaxy nằm trong hàng ngũ nhưng máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới, với khả năng mang tổng trọng lượng khí tài lên tới hơn 120 tấn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x