Tài xế cố thủ 2 tiếng tại trạm BOT T2 Cần Thơ An Giang quyết không xả cửa

Tài xế cố thủ 2 giờ tại trạm, BOT T2 Cần Thơ - An Giang không xả cửa

VOV.VN -Giao thông tại trạm BOT T2 Cần Thơ - An Giang ùn tắc nghiêm trọng do các tài xế dừng xe cố thủ suốt hơn 2 giờ, nhưng chủ đầu tư vẫn quyết không xả cửa.

Tối 13/1, trạm BOT T2 Cần Thơ - An Giang (đặt trên quốc lộ 91, đoạn qua phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) tiếp tục "nóng" lên khi tài xế đồng loạt dừng xe cố thủ tại trạm và không chịu mua vé. Các tài xế phản đối vì cho rằng trạm đặt sai vị trí và giá vé qua trạm quá cao.

Cụ thể, vào khoảng 20h cùng ngày, 2 chiếc ô tô 4 chỗ chạy từ hướng TP Cần Thơ tiến vào làn thu phí.

Khi tới cabin, các tài xế không chịu trả tiền mua vé mà yêu cầu được miễn phí qua trạm, tuy nhiên nhân viên trạm không đồng ý.

Sau đó, các tài xế đậu xe ngay giữa trạm, tắt máy cố thủ để phản đối. 

tai xe co thu 2 tieng tai tram bot t2 can tho an giang quyet khong xa cua hinh 1
Các tài xế đồng loạt dừng xe tại trạm và không chịu mua vé.

"Xe của tôi chỉ đi trên quốc lộ 80, tính ra chỉ đi qua đoạn quốc lộ 91 hơn 100m. Ấy thế mà chủ đầu tư BOT T2 Cần Thơ - An Giang bắt tôi phải trả phí cho toàn tuyến là sao? Vô lý vậy ai mà chịu được. Tôi nhất định không mua vé khi trạm còn thu sai giá vé", một tài xế bức xúc.

Theo các tài xế, việc đặt trạm BOT T2 là quá vô lý. Đồng thời, mức giá tại trạm này cao nhất so với các trạm khác (từ 35.000 đồng - 200.000 đồng/lượt).

Nhận thấy tình hình hỗn loạn, nhân viên của trạm đến giải thích và cung cấp văn bản về việc thu phí. Tuy nhiên, các tài xế cho rằng trong văn bản chỉ ghi nội dung là thu phí cho việc nâng cấp, cải tạo quốc lộ 91.

Trong khi đó họ không hề sử dụng đoạn đường này mà chỉ đi tuyến quốc lộ 80 nên không đồng ý mua vé qua trạm như yêu cầu.

Sau đó, các tài xế tiếp tục cố thủ tại 2 làn thu phí của trạm và chờ được xả trạm để đi qua chứ nhất quyết không chịu mua vé. 

tai xe co thu 2 tieng tai tram bot t2 can tho an giang quyet khong xa cua hinh 2
Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, chủ đầu tư mới giải quyết cho các tài xế đậu xe phản đối được qua trạm miễn phí. 

Đến khoảng 20h30', một chiếc xe khách tiếp tục chạy vào làn thu phí còn lại theo hướng từ Cần Thơ đi An Giang và đậu phương tiện, cũng không chịu mua vé như 2 xe ô tô 4 chỗ nói trên.

Sự việc khiến giao thông trên quốc lộ 91, hướng từ Cần Thơ về An Giang bị ùn tắc nghiêm trọng. 

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ bị các tài xế phản đối, mặc kệ giao thông tắc nghẽn, chủ đầu tư BOT T2 vẫn cương quyết không xả trạm khiến tình hình càng trở nên căng thẳng hơn.

Sau đó, lực lượng CSGT có mặt và khuyên nhủ các tài xế, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư BOT T2 xả trạm để tránh ùn tắc giao thông.

Đến 22h15' cùng ngày, chủ đầu tư đã giải quyết cho các tài xế đậu xe phản đối được qua trạm miễn phí. Giao thông trở lại thông thoáng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close