Tạm đình chỉ 1 cột bơm xăng có hành vi gian lận

VOV.VN - Lực lượng chức năng phát hiện cột bơm xăng bị vỡ tem niêm phong nên đã tiến hành lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động cột bơm xăng này.

PC_Article_AfterShare_1

Qua phản ánh của người tiêu dùng và báo chí, từ chiều và tối 8/4, các cơ quan chức năng gồm: Chi cục Quản lý thị trường, Phòng cảnh sát kinh tế- Công an tỉnh Tiền Giang và Chi cục Đo lường- chất lượng thuộc Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Tiền Giang đã kiểm tra đột xuất cửa hàng bán lẻ xăng dầu Châu Thành 9, thuộc Công ty TNHH Thương mại dich vụ Xăng dầu Châu Thành tại Quốc lộ 50, ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho.

Qua nhiều giờ kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong 1 cột bơm xăng RON95 được khách hàng cho là có sai sót về đo lường bị vỡ tem niêm phong, không phù hợp với quy định trong kinh doanh xăng dầu.

Đoàn công tác liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời tạm đình chỉ hoạt động trụ bơm xăng có sai phạm này.

tam dinh chi 1 cot bom xang co hanh vi gian lan hinh 1
Đoàn kiểm tra phát hiện 1 trụ bơm xăng RON95 bị bốc vỡ tem niêm phong.
Trước đó, vào lúc 13 giờ ngày 8/4, ông Nguyễn Công Hiển, ngụ xã Thới Sơn, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang điều khiển ô tô 4 chỗ ngồi vào cửa hàng bán lẻ xăng dầu Châu Thành 9, đổ xăng Ron 95 với số tiền 400.000 đồng. Sau khi ô tô lăn bánh, ông Hiển bất ngờ phát hiện kim đồng hồ đo nhiên liệu trong xe không thay đổi vị trí.

Nghi ngờ, cửa hàng bán xăng dầu có sai sót trong đo lường, ông Nguyễn Công Hiển quay xe trở lại cửa hàng bán lẻ xăng dầu này đổ thêm xăng với mức 400.000 đồng thì kim đồng hồ đo nhiên liệu trên ô tô mới thay đổi vị trí.  

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Nguyễn Công Hiển cho biết, bình thường xe của ông chỉ đổ 600.000 đồng là đã đầy bình, nhưng lần này ông phải mất hơn 950.000 đồng đổ xăng mới đầy bình. Ông Hiển đề nghị các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang làm rõ và xử lý nghiêm hành vi gian lận trong kinh doanh của cửa hàng bán lẻ xăng dầu Châu Thành 9 để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

“Đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ việc đo đếm tại cây xăng, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng cho chính bản thân và nhiều người khác khi mua xăng, dầu tại đây”, ông Hiển mong muốn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds