Tạm đóng cửa trường trung học phổ thông chuyên tỉnh Lào Cai

Nguyên nhân do có 2 học sinh nhà trường bị dương tính cúm A/H1N1

Thông tin trên được thầy giáo Nguyễn Trường Giang, hiệu trưởng trường trung học phổ thông chuyên tỉnh Lào Cai xác nhận trưa nay (10/9).

Theo ông Giang, nguyên nhân ngày thứ hai tuần này (7/9) nhà trường thông báo cho trung tâm y học dự phòng tỉnh Lào Cai có tình trạng một số học sinh sốt cao và có dấu hiệu bị cúm A/ H1N1. Ngay sau đó, trung tâm y học dự phòng tỉnh Lào Cai đã cho lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm và ngày hôm qua (9/9) có thông báo 2/4 mẫu của bệnh nhân là học sinh trường trung học phổ thông chuyên tỉnh Lào Cai bị dương tính cúm A(H1N1). Tuy nhiên, hai bệnh nhân bị dương tính kể trên đã hết sốt nhưng lại xuất hiện hơn chục học sinh khác cùng trường có dấu hiệu sốt của cúm A(H1N1), vì thế UBND tỉnh Lào Cai đã cho phép nhà trường tạm đóng cửa trường trong một tuần kể từ ngày hôm nay (10/9).

Tất cả hơn 120 học sinh là người ở các huyện trong toàn tỉnh đang nội trú tại trường được nghỉ học và tiếp tục ở nội trú tại ký túc xá của trường, số học sinh là người thành phố Lào Cai được nghỉ học tại nhà . Riêng những học sinh mới bị ốm sốt và nghi cúm A/H1 N1 đã được lập danh sách theo dõi điều trị và bàn giao cho trung tâm y học dự phòng thành phố Lào Cai cùng cơ sở y tế xã phường giám sát.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi , trong số học sinh bị dương tính cúm A/ H1 N1 của trường trung học phổ thông chuyên tỉnh Lào Cai có một em là con một cán bộ ngành y tế Lào Cai đã từng theo dõi điều trị chùm ca cúm A/H1N1 là sinh viên trường cao đẳng văn hoá – du lịch thành phố Hồ Chí Minh phát bệnh và được thu dung điều trị tại bệnh viện đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai cách đây gần một tháng.

Được biết hiện nay bệnh viện đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai đã cử cán bộ y tế có kinh nghiệm xuống tổ chức điều trị cho một số học sinh nghi cúm đang nội trú tại trường. Phường Nam Cường cùng phường Bắc Cường phối hợp với các cơ quan y tế của thành phố tổ chức phổ biến đến từng gia đình ở các tổ dân cư liền kề với trường PTTH chuyên Lào Cai về các biện pháp phòng chống cúm A(H1N1)./. 

Phạm Ngọc Triển
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage