Tạm dừng đưa lao động đi Malaysia đến hết năm 2020

VOV.VN - Tình hình dịch Covid-19 tại Malaysia vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, Cục Quản lý lao động ngoài nước thông báo tiếp tục dừng đưa lao động sang nước này.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) vừa thông báo tiếp tục dừng đưa lao động sang làm việc theo hợp đồng tại Malaysia tới hết năm 2020. Nguyên nhân nhằm tránh sự lây lan của dịch Covid-19.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, hiện nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại Malaysia, số ca nhiễm mới hàng ngày không cao nhưng xảy ra tại nhiều địa phương với nhiều thành phần nên Malaysia tiếp tục thực hiện Lệnh hạn chế di chuyển giai đoạn mới đến 31/12/2020.

Cục Quản lý lao động ngoài nước lưu ý các doanh nghiệp cần thông tin cho người lao động Việt Nam đang làm việc tại Malaysia về các quy định của Chính phủ Malaysia, hướng dẫn người lao động tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa, tránh lây nhiễm vi rút Covid-19.

Các doanh nghiệp cần tích cực phối hợp với Ban Quản lý lao động trong việc hỗ trợ lao động có nguyện vọng về nước, lập và gửi danh sách lao động hết hạn hợp đồng và có nhu cầu về nước tới Ban Quản lý lao động để báo cáo Đại sứ quán;

Đặc biệt, Cục đã lưu ý các doanh nghiệp việc tạm dừng việc đưa lao động sang làm việc tại Malaysia trong thời gian vẫn có nguy cơ lây nhiễm đối với lao động và thực hiện Lệnh hạn chế di chuyển hiệu lực đến 31/12/2020./.

Viết bình luận

Tin liên quan

2 lao động xuất khẩu ở Trung Quốc trở về Quảng Trị có triệu chứng sốt

VOV.VN - UBND huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị vừa xác nhận 2 trường hợp xuất khẩu lao động ở Quảng Châu (Trung Quốc) về quê ăn Tết có triệu chứng sốt.

Siết chặt quản lý xuất khẩu lao động bất hợp pháp ở Hà Tĩnh

VOV.VN - Chính quyền địa phương sẽ phối hợp với ngành lao động và doanh nghiệp để đưa người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại một số nước.

Trừng trị thích đáng kẻ chủ mưu lôi kéo người xuất khẩu lao động chui

VOV.VN -Ý kiến đại biểu cho rằng, cần phải trừng trị thích đáng những kẻ chủ mưu đã dụ dỗ, lôi kéo người dân vào đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép.

Tin cùng chuyên mục