Tặng 1.000 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học khu vực Tây Bắc

VOV.VN -Quỹ “Hạt giống Việt” của Báo Nhân Dân phối hợp với Tập đoàn Mường Thanh trao học bổng cho 1.000 học sinh nghèo hiếu học của 10 tỉnh khu vực Tây Bắc.

Tại buổi lễ, 1.000 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng, đã được trao cho các em học sinh nghèo hiếu học của 10 tỉnh khu vực Tây Bắc, gồm: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Yên Bái, Bắc Cạn. Đây là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

tang 1000 suat hoc bong cho hoc sinh ngheo hieu hoc khu vuc tay bac hinh 1

Ông Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh.

Mới bước vào năm học mới, nhưng nhiều điểm trường tại các tỉnh Tây Bắc, điển hình là Sơn La, Điện Biên, Lai Châu… đã chịu thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ. Việc được nhận học bổng thực sự là món quà ý nghĩa, giúp các em vượt qua những khó khăn trước mắt, tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập.

Quỹ “Hạt giống Việt” được Báo Nhân Dân thành lập từ năm 2012, nhằm hỗ trợ cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. Đến nay, Quỹ đã trao hàng chục nghìn suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, góp phần nhân lên tinh thần hiếu học, đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài ở các địa phương./.

PC_Article_Middle

 

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x